Khuôn mặt bên to bên nhỏ – Chữa trị thế nào khi 2 bên má không đều?

Câu hỏi

Tôi có khuôn mặt bên to bên nhỏ nên rất tự ti, không biết phải làm thế nào để khắc phục được hết. Nhiều người khuyên nên đi thẩm mỹ nhưng tôi cũng thấy hơi lo lắng sợ đau, sợ biến chứng. Không biết tôi nên làm thế nào, mong tư vấn giúp tôi. (Tố Uyên – Bến Tre).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc khuôn mặt bên to bên nhỏ phải làm sao để khắc phục, xin được tư vấn như sau:

1. Khuôn mặt bên to bên nhỏ do 2 má không đều hay do xương hàm bên to bên nhỏ

Khuôn mặt bên to bên nhỏ là tình trạng khuôn mặt bị lệch thường thấy do cấu tạo của xương hàm một bên to và bên nhỏ. Do đó, khi nhìn vào người đối diện cảm thấy sự mất sự cân đối rõ rõ rết. Điều này sẽ khiến không ít người tự ti về ngoại hình của mình.

Khuôn mặt bên to bên nhỏ phải làm sao cho cân đối trở lại?Khuôn mặt bên to bên nhỏ là khuyết điểm khiến nhiều người mất đi sự tự tin vốn có

Nguyên nhân khiến hai bên mặt không đều được xác định có thể là do bẩm sinh hoặc do thói quen ăn uống, như nhai một hàm, ngủ một bên… lâu ngày khiến cho một bên phát triển bình thường và bên còn lại thì có xu hướng nhỏ lại. Trong đó:

– Khuôn mặt bên to bên nhỏ do hai má không đều: 1 bên má to 1 bên má nhỏ có thể xuất phát từ thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày hoặc do các răng mọc lộn xộn khiến hai bên má bị thiếu cân đối dẫn đến tổng thể khuôn mặt bị lệch.

– Khuôn mặt không cân đối do xương hàm bên to bên nhỏ: đây là trường hợp bẩm sinh hoặc khi một bên hàm làm việc quá nhiều, một bên lại gần như không làm việc, lâu dài dẫn đến tình trạng mất cân xứng hai bên xương hàm và khiến mặt bị lệch.

2. Vậy khuôn mặt bên to bên nhỏ phải làm sao?

Khi gặp tình trạng khuôn mặt bên to bên nhỏ, má bên to bên nhỏ nhiều chị em thường mách nhau về các phương pháp như massage, trang điểm… để khắc phục. Tuy nhiên, dù có áp dụng thường xuyên thì tình trạng này không phải lúc nào cũng giảm bớt. Bởi tùy theo từng nguyên nhân mà áp dụng giải pháp khắc phục khác nhau.

Nếu như nguyên nhân mặt bên to bên nhỏ do chế độ sinh hoạt của bạn thì tốt nhất nên hạn chế các tư thế có thể khiến khuôn mặt bên to bên nhỏ. Còn nếu như nguyên nhân là do cấu trúc xương hàm thì phải có sự can thiệp của phương pháp thẩm mỹ.

Khuôn mặt bên to bên nhỏ phải làm sao cho cân đối trở lại?Thăm khám bằng máy X quang Cone Beam CT để biết chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng mặt bên to bên nhỏ

Hiện nay, để có thể khắc phục tình trạng má bên to bên nhỏ này một cách hiệu quả thì gọt mặt V line 3D là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Phương pháp này có thể giúp bạn thu gọn, căn chỉnh xương hàm 2 bên để giúp tạo khuôn mặt cân đối thon gọn tự nhiên nhất.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, gọt mặt V line sẽ được thực hiện theo một quy trình khoa học và chuẩn xác.

  • Đầu tiên, bác sĩ phải thực hiện thăm khám và kiểm tra bằng máy X quang Cone Beam CT để xác định được tình trạng cấu trúc xương hàm của bạn.
  • Sau đó, phần mềm Vceph sẽ được sử dụng để lên kế hoạch thực hiện chi tiết. Đồng thời, bác sĩ sẽ mô phỏng hình ảnh kết quả để khách hàng xem trước và lựa chọn được khuôn mặt ưng ý nhất.
  • Cuối cùng là thực hiện gọt mặt V line trong phòng mổ vô trùng hiện đại đảm bảo an toàn cao, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Khuôn mặt bên to bên nhỏ phải làm sao cho cân đối trở lại?Kết quả sau khi thực hiện gọt mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho bạn khuôn mặt cân đối tự nhiên nhất

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thông minh Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được khuyết điểm một cách tốt nhất.

Nếu bạn lo lắng và mất tự tin về khuôn mặt bên to bên nhỏ thì hãy đến ngay Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để bác sĩ thăm khám tư vấn cho bạn về giải pháp khắc phục phù hợp nhất nhé.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN