Botox và Filler là gì? Tiêm Filler và Botox có tác dụng phụ không?

Nếu như bạn quan tâm đến các phương pháp làm đẹp không phẫu thuật thì chắc không còn xa lạ gì với giải pháp tiêm filler và botox. Nhưng liệu botox và filler có tác dụng và hiệu quả giống nhau hay không. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau.. 

1. Tìm hiểu về Botox và Filler

Filler botox là gì?

Botox và filler đều là những chất có tác dụng chống lại sự lão hóa của khuôn mặt. Rất nhiều người đã lựa chọn để giúp cải thiện các khuyết điểm trên khuôn mặt. Trong đó, Filler có thành phần bao gồm Hyaluronic Axit (là một loại axit có trong cơ thể). Còn botox chính là thành phần protein tinh chất được chiết xuất từ một loại vi sinh chuyên dùng trong thẩm mỹ. Cả botox và filler đều là những chất dùng để làm đẹp đã được Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận.

Tiêm filler và botox là gì? Botox và Filler có hại không?Tiêm filler và botox là sử dụng liều lượng phù hợp để tiêm vào dưới lớp hạ bì giúp xóa mờ các rãnh nhăn

Tiêm filler và botox là gì? Tiêm filler và botox để làm gì?

Tiêm filler và botox là sử dụng liều lượng phù hợp để tiêm vào dưới lớp hạ bì giúp xóa mờ các rãnh nhăn, làm thon gọn khuôn mặt hoặc cũng có thể giúp nâng cao vùng mũi. Dù có tác dụng như vậy, nhưng 2 phương pháp này vẫn có sự khác nhau ở cơ chế hoạt động.

2. Phân biệt tiêm filler và botox như thế nào ?

– Điểm giống nhau: Cả tiêm filler và botox đều là những phương pháp không phẫu thuật, thực hiện nhanh chóng, an toàn và không mất thời gian nghỉ dưỡng. Vì vậy, đây cũng là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng để thay đổi ngoại hình.

– Điểm khác nhau:

+ Botox hay được gọi là chất làm giãn cơ. Tác dụng của khi tiêm botox là giúp loại bỏ những nếp nhăn động, tức là những nếp nhăn khi cơ mặt của bạn không hoạt động nhưng vẫn xuất hiện. Botox được sử dụng để tiêm vào vị trí đuôi mắt, giữa hai lông mày, trán, trên sống mũi… Từ đó, với cơ chế hoạt động, botox sẽ ngăn không cho sự hình thành các nếp nhăn ở các khu vực đã tiêm vào.

Tiêm filler và botox là gì? Botox và Filler có hại không?Tác dụng của khi tiêm botox là giúp loại bỏ những nếp nhăn động

+ Filler là chất làm đầy được phát minh sau botox khá lâu nhưng công dụng của nó lại rất nhanh chóng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Filler được chỉ cho các chất làm đầy, mỡ tự thân, collagen tổng hợp…có tác dụng làm đầy những nếp nhăn tĩnh. Ngoài ra, nó còn có ứng dụng trong việc tái tạo khuôn mặt và giúp cải thiện một số khuyết điểm trên mũi, gò má…

Tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề: Độn cằm hay tiêm chất làm đầy

3. Tiêm filler và botox có hiệu quả không ?

Thực tế, nhiều khách hàng lựa chọn tiêm filler botox là do ưu điểm thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm đó là chỉ áp dụng cho các khuyết điểm đơn giản và khả năng duy trì không được lâu dài. Nên đây cũng là hạn chế khiến nhiều chị em tìm kiếm giải pháp khác để làm đẹp.

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp có thể thay thế tiêm filler và botox, nếu như bạn muốn làm thon gọn mặt thì có thể sử dụng các phương pháp độn cằm, gọt mặt… Những phương pháp này được thực hiện an toàn trong điều kiện vô trùng cao.

Tiêm filler và botox là gì? Botox và Filler có hại không?Bạn có thể lựa chọn các phương pháp phẫu thuật để làm thon gọn khuôn mặt thay vì tiêm filler và botox
(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Một trong những địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn tiêm filler botox đó là Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Với sự kinh nghiệm và uy tín, đã có hàng ngàn khách hàng có được sự hài lòng cao sau khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại đây.

Tiêm filler và botox tuy đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng cũng cần phải nắm rõ thông tin để có thể áp dụng phù hợp và hiệu quả. Nếu cần thêm thông tin bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hoặc gọi tổng đài để được hỗ trợ nhé.

Trích nguồn bài viết từ Website: http://phauthuatkhuonmat.org

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN