Thế nào là cười hở lợi và cách khắc phục ?

Câu hỏi

Cho tôi hỏi là thế nào là cười hở lợi? Tôi thấy nhiều bạn cứ nói tôi bị cười hở lợi nhưng không biết có đúng không ? Nếu bị cười hở lợi thì có điều trị được không? Và cách nào khắc phục hiệu quả nhất mà không đau. Mong được tư vấn sớm ạ. (Lệ Thu – Quảng Ngãi).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc thế nào là cười hở lợi và cách khắc phục, xin được trả lời cho bạn như sau.

Nụ cười chính là điểm nhấn trên khuôn mặt. Một nụ cười trẻ trung, rạng ngời sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp, đáng yêu và quyến rũ trong mắt người đối diện. Ngược lại khi không may mắn sở hữu nụ cười đẹp sẽ khiến bạn tự ti, thậm chí nhiều người còn ngại cười, ngại giao tiếp với mọi người trong xã hội. Một trong những khuyết điểm gây nên cảm giác này đó chính là cười hở lợi.

Vậy, thế nào là cười hở lợi ?

Trước khi tìm hiểu về thế nào cười hở lợi thì trước hết bạn cần biết tiêu chuẩn của một nụ cười hoàn hảo đó là khi cười thì răng cũng như lợi phải phô ra ở mức vừa phải. Bên cạnh đó, màu lợi đòi hỏi phải hồng hảo, khỏe mạnh. Như vậy, khi độ hở lợi quá nhiều (trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên), gọi là Gummy Smile (nụ cười hở lợi). Tất nhiên không phải ai sinh ra cũng đều sở hữu được nụ cười như mong muốn. Nhưng bạn hãy yên tâm bởi sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại thì bạn không phải gắn bó suốt đời với nụ cười hở lợi này nữa.

Hình minh họa thế nào là cười hở lợi.

Hình minh họa thế nào là cười hở lợi.

Chữa cười hở lợi như thế nào ?

Cười hở lợi tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng nếu xét về tính thẩm mỹ thì nụ cười hở lợi khiến bạn mất đi sự tự tin khi cười nói giao tiếp. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Hiện nay, có nhiều biện pháp chữa cười hở lợi song không phải giải pháp nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Trong số các giải pháp hiện nay, chữa cười hở lợi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được nhiều chuyên gia và đông đảo khách hàng đánh giá cao nhất về hiệu quả thẩm mỹ. Để được khắc phục cười hở lợi bạn sẽ được điều trị theo quy trình như sau.

  • Đầu tiên, khi đến thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ hở lợi của từng khách hàng. Từ đó, sẽ đưa mức độ hở lợi và chẩn đoán nguyên nhân khiến bạn gặp phải khuyết điểm này để có phương pháp trị liệu phù hợp.
 chụp phim X Quang Cone Beam CT

Khi đến bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được chụp phim X Quang Cone Beam CT để biết chính xác nguyên nhân gây cười hở lợi.

  • Khi điều trị, tùy theo nguyên nhân mà bác sĩ chỉ định một trong 2 cách khắc phục như sau:

 + Nếu nguyên nhân gây nên hở lợi là do cơ co kéo, bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bạn cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ.

+ Trường hợp lợi viêm phì đại khiến thân răng ngắn giả do sang chấn khớp cắn, cần phải điều trị chỉnh nha. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của bạn thu hẹp nhiều theo chiều đứng.

  • Kết thúc điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng  để đạt được kết quả cao nhất.
Hình ảnh trước và sau khi điều trị cười hở lợi

Hình ảnh trước và sau khi điều trị cười hở lợi. Lưu ý: thời gian và kết quả thẩm mỹ phụ thuộc cơ địa mỗi người.

Với những thông tin trên đây, bạn đã biết được thế nào là cười hở lợi cũng như cách điều trị. Trường hợp của bạn, nên thu xếp đến bệnh viện thăm khám để bác sĩ chỉ định phương pháp cho bạn nhé.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nguồn bài viết: http://phauthuatkhuonmat.org

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN