Phẫu thuật hàm vẩu – Công nghệ mới năm 2017

11-12-2017|Categories: Hô móm vẩu|4 Comments

Với trường hợp răng vẩu do cấu trúc hàm thì chỉ có thể khắc phục bằng phẫu thuật hàm vẩu. Hàm vẩu có thể là do tình trạng răng mọc lộn xộn, răng mọc trước lấn chiếm vị trí răng mọc sau dẫn đến răng dễ bị xô lệch, trường hợp này có thể khắc phục bằng niềng răng.

Phẫu thuật hàm vẩu

Phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả cao

Vẩu xương hàm nguyên nhân do đâu?

Vẩu là tình trạng bất đối xứng giữa hàm trên và hàm dưới, phần hàm dưới có cấu trúc hàm nhô ra nhiều hơn so với hàm trên. Nguyên nhân có thể do:

 • Di truyền: là nguồn gốc của vẩu xương hàm dưới di truyền theo kiểu trội. Tăng các hormon có thể làm xương hàm dưới phát triển quá mức ở trẻ em (bệnh khổng lồ) và người lớn (bệnh to cực).
 • Yếu tố nguy cơ môi trường: người có sọ ngắn tạo thuận lợi cho hàm dưới đưa ra trước. Hàm trên ngắn làm lưỡi bị đẩy xuống thấp gây vẩu xương hàm dưới. Thiếu răng cửa dài lâu trên hoặc nhổ sớm răng sữa trên làm khối tiền hàm xương hàm trên kém phát triển, tạo thuận lợi cho xương hàm dưới trượt ra trước.
 • Hình thái miệng hầu: môi, lưỡi, vùng vòm hầu và amidan có thể làm thay đổi quan hệ hàm trên và dưới hoặc kìm hãm sự phát triển xương hàm trên hoặc đẩy hàm dưới vượt ra trước.

Phẫu thuật hàm vẩu được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật hàm vẩu móm thường chỉ định trong các trường hợp vẩu xương hàm dưới nguyên thể do di truyền. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật khuôn mặt cắt trượt hai bên hay còn gọi là cắt chữ Z, gọi tắc là BSSO. Phương pháp phẫu thuật này cắt 1 đường theo mặt má, 1 đường theo mặt lưỡi và một đường chéo tạo thành chữ Z. Đường lưỡi phải nằm dưới lỗ gai Spix là nơi bó mạch huyệt răng dưới đi ra và phẫu thuật này phải thực hiện 2 bên xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành trượt xương hàm dưới ra sau hay lên trên và xuống dưới theo phác đồ điều trị đã vạch ra.

Phẫu thuật hàm vẩu 1

Kỹ thuật phẫu thuật hàm vẩu BSSO

Ưu điểm nổi bật của phẫu thuật hàm vẩu bằng kỹ thuật BSSO

 • Trượt được xương hàm dưới ra sau, lên trên và xuống dưới.
 • Kỹ thuật điều trị phẫu thuật hàm vẩu BSSO đã chinh phục được kỹ thuật VRO ngay cả trường hợp thân xương hàm dưới mỏng. Không cần cố định hai hàm nên khách hàng rất dễ chịu.
 • Thời gian điều trị rất nhanh chóng (2-3h đồng hồ, tùy tình trạng vẩu của khách hàng) không khiến bệnh nhân phải đi lại điều trị nhiều lần. Trong khi đó với kỹ thuật phẫu thuật hàm vẩu RVO cần cố định 2 hàm trong 1 tháng.
Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm vẩu

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm vẩu tai Bệnh viện KIM. Lưu ý: thời gian và kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Quy trình phẫu thuật hàm vẩu tại Bệnh viện KIM

Phẫu thuật hàm vẩu tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn quốc  KIM diễn ra trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, với sự trợ giúp của trang thiết bị máy móc hiện đại.

Bước 1: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm

Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim X Quang 3D Conebeam CT . Đây là bước quan trọng bởi nó giúp bác sĩ kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để xác định mức độ vẩu của hàm như thế nào, cần khắc phục ra sao.

Chụp phim kiếm tra cấu trúc xương hàm

Chụp phim kiếm tra cấu trúc xương hàm bằng máy X Quang Conebeam CT 3D. Đây là khâu không thể thiếu khi tiến hành phẫu thuật hàm vẩu.

Bước 2: Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm Vceph

Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm Vceph của Mỹ. Phần mềm này hỗ trợ bác sĩ thành lập một phát đồ phẫu thuật chính xác đến từng milimet. Từ vị trí cắt xương, vị trí các dây thần kinh đến tỉ lệ điều xương cần điều chỉnh là bao nhiêu… Đặc biệt, công nghệ 3D còn cho phép bệnh nhân nhìn thấy hình ảnh trực quan kết quả điều trị trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng cho khách hàng

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, trước khi phẫu thuật hàm vẩu, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng, điều trị răng sâu để tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho khách hàng

Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho khách hàng trước khi phẫu thuật. Việc này tránh cho khách hàng tình trạng lây nhiễm chéo hoặc nhiễm trùng

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô trùng

Tiến hành phẫu thuật trong phòng phẫu thuật vô trùng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn quốc KIM được trang bị hệ thống máy gây mê hiện đại, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt quá trình phẫu thuật giúp ca phẫu thuật diễn ra an toàn.

Phòng phẫu thuật vô trùng

Phòng phẫu thuật vô trùng tại Bệnh viện KIM. Ca phẫu thuât hàm vẩu của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc khách hàng sau phẫu thuật. Hệ thống theo dõi huyết áp, nhịp tim và hệ thống oxy trung tâm tại bệnh viện giúp bác sĩ và điều dưỡng luôn theo dõi được tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật hàm vẩu chu đáo 24/24

Chăm sóc 24/24 sau khi phẫu thuật

Sau phẫu thuật khách hàng được đội ngũ bác sĩ và nhân viên điều dưỡng chăm sóc 24/24 rất chu đáo

Một ca phẫu thuật hàm vẩu tại bệnh viện KIM sẽ diễn ra trong khoảng 2-3h đồng hồ, tùy vào tình trạng hô móm của bạn. Với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi về chuyên môn và kinh nghiệm, hơn 10.000 ca phẫu thuật thành công là một trong những cơ sở để khách hàng có thể đặt niềm tin vào chúng tôi.

Phẫu thuật hàm vẩu móm tại KIM, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lại gương mặt hài hòa, cân đối để bạn có thể tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Nguồn bài viết: http://phauthuatkhuonmat.org

4 bình luận

 1. vũ cao nguyên 21/01/2016 at 9:29 Sáng - Reply

  hàm răng vẩu chữa hết bao nhiêu tiền ạ

  • Bác sĩ thẩm mỹ 21/01/2016 at 6:02 Chiều - Reply

   Chào bạn, tùy vào tình trạng vẩu và phương pháp áp dụng mà mức chi phí sẽ dao động từ 70 triệu- 150 triệu. Bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tư vấn bạn phương pháp điều trị phù hợp nhé.

 2. Bình Nguyễn 06/07/2016 at 8:43 Sáng - Reply

  Có chính sách ưu đãi gì k ạ, muốn phẫu thuật mà nhiều tiền không làm được, tự ti

  • trang.nguyen 12/07/2016 at 1:50 Chiều - Reply

   Chào bạn!
   Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ KIM luôn có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng theo từng tháng. Mỗi tháng thì sẽ có chính sách khác nhau. Khi có chương trình ưu đãi, chúng tôi đều thông báo trên website của bệnh viện. Vì vậy, bạn có thể theo dõi thường xuyên trên website để cập nhật nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN