Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Phẫu thuật mất bao lâu?

Câu hỏi

Em bị hô từ nhỏ, em đã niềng răng hơn 2 năm và đã tháo niềng nhưng răng vẫn không hết hô nên em định đi phẫu thuật hàm hô để chữa dứt điểm luôn. Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành, phẫu thuật mất bao lâu và chăm sóc như thế nào. Em cảm ơn bác sĩ nhiều. (Tâm Đan, Đồng Tháp)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành, mất bao lâu thời gian của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp giúp điều trị triệt để tình trạng hô do hàm. Một ca phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thì thường diễn ra trong 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Vì là một ca phẫu thuật tương đối phức tạp và đụng đến dao kéo nên khách hàng cần khoảng thời gian nhất định để hồi phục. Vậy phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, thông thường bạn sẽ lưu lại bệnh viện 24h để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe và kết quả phẫu thuật. Bạn sẽ được bác sĩ cấp thuốc giảm đau và chiếu máy giảm sưng bầm để hạn chế tình trạng sưng bầm sau phẫu thuật. Sưng bầm sau phẫu thuật hô móm là tình trạng hết sức bình thường và nó sẽ sưng trong 3-4 ngày đầu. Trong thời gian này bạn nên chườm đá lạnh liên tục và dùng thuốc, chăm sóc vết thương theo đúng chỉ định của bác sĩ. Chỉ sau 5-7 ngày vết thương sẽ hết sưng. Sau 10 ngày, cơ hàm sẽ trở lại bình thường, bạn sẽ tự tin thoải mái với nụ cười xinh tươi. Sau khi phẫu thuật 6 tuần thì xương sẽ lành hoàn toàn và bạn sẽ có diện mạo hoàn toàn mới.

Phẫu thuật hàm hô cần nghỉ ngơi thời gian bao lâu còn phụ thuộc cơ địa mỗi người

Sau phẫu thuật hàm hô, chỉ sau 5-7 ngày vết thương sẽ hết sưng và bạn sẽ được cắt chỉ. Lưu ý: Phẫu thuật hàm hô cần nghỉ ngơi thời gian bao lâu còn phụ thuộc cơ địa mỗi người

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành, ngoài phụ thuộc vào kỹ thuật cắt xương của bác sĩ, trang thiết bị máy móc của trung tâm thực hiện, nó còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc thế nào sau phẫu thuật nữa. Bạn cần lưu ý một số cách chăm sóc hậu phẫu sau:

  • Trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật, bạn nên vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng Listerine và hạn chế đánh răng ở vùng tiền đình.
  • Phẫu thuật chỉnh hàm hô là loại phẫu thuật tiền đình hàm nên việc ăn uống với cơ nhai hàm trong hoàn toàn bình thường, hạn chế cắn nhai hàm trước trong vòng 6 tuần. Trog 2 ngày đầu tiên chỉ ăn cháo, uống sữa. Trong một tháng đầu thì chỉ nên ăn thức ăn mềm, không phải nhai nhiều.
  • Dùng thuốc kháng sinh và giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tái khám đúng hẹn.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn và kinh nghiệm, cùng với việc áp dụng trang thiết bị máy móc hiện đại vào quy trình phẫu thuật hàm hô sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian phẫu thuật và hồi phục. Bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều về vấn đề phẫu thuật hàm hô cần nghỉ ngơi thời gian bao lâu thì lành nữa.

Trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc giúp cho ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng hiệu quả.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành của bạn Đan. Hi vọng bạn sẽ sắp xếp được thời gian để đi điều trị. Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn bài viết: http://phauthuatkhuonmat.org

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN