Nên gọt mặt hay độn cằm?

Câu hỏi

Cằm của em hơi ngắn nên nhìn mặt nó mất cân đối. Em định đi độn cằm cho đẹp nhưng mà mặt em lại to nữa. Mặt to em nghe nói phải gọt mặt. Vậy cho nên em đang phân vân không biết mình nên gọt mặt hay độn cằm hay phải thực hiện cả 2. Gọt mặt độn cằm xong em phải mất bao lâu mới đẹp được, tại em mới đi làm nên không có nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Bác sĩ tư vấn cho em với ạ. (Kim Hồng, TP Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc nên gọt mặt hay độn cằm của bạn như sau.

Nên gọt mặt hay độn cằm?

Gọt mặt hay độn cằm đều là những phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật khuôn mặt có tác động trực tiếp đến vùng xương cằm, tuy nhiên mỗi phương pháp lại có một công dụng thẩm mỹ khác nhau.Vậy có nên gọt mặt không hay độn cằm là đảm bảo

  • Độn cằm v line: Là biện pháp nhằm thay đổi hình dáng vùng cằm cho những ai chưa đạt được tỉ lệ chuẩn trên bằng cách đặt vào đó vật liệu độn có cấu tạo tương tự như sụn mũi với hình dáng phù hợp để khắc phục những khuyết điểm của cằm ngắn. Chất liệu độn cằm tốt sẽ được sản xuất theo nhiều kích cỡ khác nhau và theo từng sản phẩm riêng biệt. Có chất lượng tồn tại dài lâu với thời gian.  Sau khi độn cằm chỉnh cằm ngắn, cằm của bạn sẽ được cố định siêu chắc bằng nẹp vis titan. Việc cố định này sẽ khiến cằm tự nhiên hoàn hảo trước mọi cử động nói, cười. Bạn không cảm thấy sự khác biệt nào và đảm bảo không di lệch. Biện pháp này chủ yếu áp dụng với những đối tượng có cằm bị ngắn, bị lẹm, mất cân đối đối với khuôn mặt.
Độn cằm là dùng chất liệu nhân tạo hay tự thân để chỉnh lại kích thước cằm

Độn cằm là dùng chất liệu nhân tạo hay tự thân để chỉnh lại kích thước cằm cho phù hợp với khuôn mặt.

  • Còn gọt mặt v line: Là kỹ thuật làm mới những gương mặt thô to, tròn hoặc vuông chữ điền, góc cạnh, tác động vào vùng xương cằm, giúp mặt thon gọn dần từ dưới tai tới vùng cằm, điểm nhấn chính ở phần cằm khá nhọn, tạo hình tam giác cá tính và sắc sảo đối với phương pháp gọt mặt V Line và cằm thon trái xoan đối với phương pháp gọt mặt trái xoan. Bên cạnh đó, phương pháp gọt mặt cũng đi kèm với các thủ thuật chỉnh lại cằm cho cân đối với khuôn mặt. Gọt mặt phù hợp với những bạn có xương góc hàm quá lớn, gương mặt sau gọt sẽ hoàn chỉnh và tồn tại lâu bền vì hoàn toàn tự nhiên.
gọt mặt v line l

Còn gọt mặt v line là kỹ thuật tác động vào vùng xương cằm để làm thon gọn khuôn mặt.

Đối với trường hợp của bạn Hồng, cằm bạn vừa ngắn nhưng xương hàm lại to thì bạn có thể thực hiện gọt mặt để gương mặt trở nên cân đối hơn nếu như mặt bạn không quá ngắn. Còn nếu mặt và cằm bạn đều ngắn phải thì cần phối hợp cả độn cằm (hoặc trượt cằm) và gọt xương hàm để gương mặt bạn trở nên hài hòa, cân đối hơn. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hopsital để được bác sĩ thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh sửa phù hợp.

Gọt mặt, độn cằm nghỉ dưỡng bao lâu?

Độn cằm hay gọt mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đều được thực hiện qua một vết rạch nhỏ trong khoang miệng nên không để lại sẹo hoặc bất kì dấu vết nào sau phẫu thuật, kết quả bạn nhận được sau khi độn cằm và gọt mặt là một gương mặt thon đẹp, thanh thoát, cân đối như mong muốn.

– Đối với phương pháp gọt mặt: Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được chăm sóc tại chỗ khoảng 2-3h đồng hồ sau đó có thể về nhà ngay. Trong 3-5 ngày đầu bạn nên dành thời gian nghĩ dưỡng và tránh va chạm vùng mặt. Thông thường thời gian lành thương cho một ca gọt mặt là từ 07 đến 10 ngày, sau khi cắt chỉ thì mặt của bạn sẽ đẹp tự nhiên.

– Còn đối với độn cằm thì tùy vào tay nghề của bác sĩ và cơ địa của mỗi người mà vết độn cằm sẽ hết sưng trong vòng 3-5 ngày sau khi phẫu thuật và khoảng 1 tuần vết thương sẽ lành hẳn.

Nên gọt mặt hay độn cằm thì bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn có được khuôn mặt hoàn mỹ nhất.

Nên gọt mặt hay độn cằm thì bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn có được khuôn mặt đẹp tự nhiên như các khách hàng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Trên đây là phần giải đáp về vấn đề nên gọt mặt hay độn cằm. Dù thực hiện phương pháp nào tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn cũng sẽ có được đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như tính an toàn cao nhất.

Nguồn : http://phauthuatkhuonmat.org/

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN