Móm hàm dưới là như thế nào ?

Câu hỏi

Móm hàm dưới là như thế nào ạ? Em bị móm nhưng không biết mình bị móm hàm dưới hay hàm trên. Và nếu bị móm thì cách nào khắc phục hiệu quả, nhanh nhất. Xin tư vấn giùm em. (Lê Minh Thư – Vũng Tàu).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc móm hàm dưới là như thế nào cũng như phương pháp khắc phục, xin được trả lời như sau.

Móm hay hô luôn là khuyết điểm khiến nhiều người phiền lòng, bởi dù nó không ảnh hưởng tới sức khỏe thì phần nào nó cũng khiến bản thân tự ti trong cuộc sống. Nhưng hô móm cũng có rất nhiều dạng, trong phần dưới đây sẽ là thông tin để bạn hiểu rõ hơn về móm hàm dưới.

Móm hàm dưới – Biểu hiện và nguyên nhân

Móm hàm dưới là biểu hiện của tình trạng răng hoặc xương mọc sai vị trí khiến cho hàm dưới phát triển quá mức và không ăn khớp so với hàm trên.

Móm hàm dưới

Móm hàm dưới làm cho nhiều người trở nên tự ti về ngoại hình của mình.

Về nguyên nhân móm hàm dưới thì có 2 nguyên nhân cơ bản:

  • Móm hàm dưới do xương: Là do xương hàm dưới phát triển quá mức (chìa ra quá nhiều) so với hàm trên. Hoặc cũng có trường hợp, phần xương hàm trên không có sự phát triển bình thường, nên có vị trí thấp hơn so với xương hàm dưới.
  • Móm hàm dưới do răng: Cũng như nguyên nhân do xương, nếu là nguyên nhân do răng là do vị trí của răng sai vị trí gây nên tình trạng móm.

Móm hàm dưới – Cách nào để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất ?

Tùy theo nguyên nhân gây móm mà có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Nếu là móm do xương thì phẫu thuật hàm móm sẽ được chỉ định còn nếu là nguyên nhân do răng thì niềng răng là giải pháp tối ưu nhất. Vì vậy, móm hàm dưới muốn khắc phục triệt để và hiệu quả bắt buộc bạn phải thăm khám để biết được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng móm của bạn là gì.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, khi bạn đến tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra bằng máy X quang Cone Beam CT để biết được móm hàm dưới là do răng hay do xương.

Kiểm tra bằng máy X quang

Kiểm tra bằng máy X quang Cone Beam CT để biết nguyên nhân gây nên tình trạng móm hàm dưới.

Sau khi biết được nguyên nhân bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Nếu là phẫu thuật hàm móm, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện bằng phần mềm Vceph để có được các số liệu chính xác nhất. Tại đây, bạn sẽ được thực hiện phẫu thuật trong phòng phẫu thuật với điều kiện vô trùng hiện đại cao để tránh nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Kết quả trước và sau khi thực hiện phẫu thuật hàm móm

Kết quả trước và sau khi thực hiện phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Lưu ý: Thời gian kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Phẫu thuật hàm móm là một ca phẫu thuật khá phức tạp do đó, bạn cần phải thực hiện tại một địa chỉ thực sự uy tín, có đầy đủ các loại máy móc thiết bị hiện đại. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là nơi đã có nhiều năm kinh nhiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ hàm mặt, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Móm hàm dưới không khó để khắc phục nhưng cần phải thăm khám và kiểm tra chính xác nguyên nhân thì mới hiệu quả và triệt để nhé. Bạn vui lòng đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ tư vấn chính xác.

Nguồn bài viết: http://phauthuatkhuonmat.org

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN