Kinh nghiệm trượt cằm “xương máu” không nên bỏ qua

Phẫu thuật độn cằm có 2 kỹ thuật thực hiện đó là độn cằm và trượt cằm. Trượt cằm là phương pháp chỉnh hình cằm được đánh giá cao về độ an toàn và tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số kinh nghiệm trượt cằm tại thẩm mỹ Hàn Quốc chúng tôi tổng hợp lại để bạn tiện tham khảo.

Kinh nghiệm trượt cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

1. Chuẩn bị gì trước khi trượt cằm

Một trong những kinh nghiệm trượt cằm đó là phải chuẩn bị về tâm lý và tình trạng sức khỏe là khâu rất quan trọng để giúp cho ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ hơn. Theo kinh nghiệm trượt cằm, trước phẫu thuật bạn cần:

 • Lưu ý các loại thuốc đang sử dụng: Trước thời gian phẫu thuật độn cằm Không dùng các thuốc như aspirin, thuốc có chứa aspirin, hoặc ibuprofen (Advil, Aleve…). Cần thông báo cho bác sỹ nếu bạn đang dùng bất cứ một loại thuốc nào có ảnh hưởng đến vấn đề đông máu (như coumadin hoặc warfarin). Các loại thuốc điều trị khác cũng nên được thông báo nhằm giảm thiểu những rủi ro không đáng có.
 • Hạn chế các chất kích thích: Thuốc lá, rượu…là những chất cần tránh trong vòng một đến hai tuần trước và sau khi phẫu thuật, nhằm giúp vết mổ nhanh liền, tránh tấy đỏ hoặc bị kích ứng dai dẳng.
 • Bổ sung vitamin C trước thời gian phẫu thuật: Thông thường, trước khi phẫu thuật trượt cằm từ 1 đến 2 tuần, bạn cần dùng vitamin C 1000mg (ascorbic acid), ba lần một ngày, nhằm giúp quá trình tái tạo da sau phẫu thuật được tốt hơn.
 • Không một ca phẫu thuật thẩm mỹ nào lại không mang đến cho bạn cảm giác đau đớn, chỉ là ít hay nhiều Nên bạn phải thật sự bình tĩnh, tin tưởng vào bác sĩ, tránh cảm giác hồi hộp lo lắng quá mức để ca phẫu thuật có thể diễn ra suôn sẻ hơn.
kinh nghiệm trượt cằm là tìm hiểu về nơi mình thực hiện.

Một trong những kinh nghiệm trượt cằm đó là phải tìm hiểu về địa chỉ mà mình đến thực hiện.

2. Tìm hiểu quy trình trượt cằm tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc

Nhiều khách hàng thường hay ỷ lại bác sĩ, không tìm hiểu kỹ về phương pháp phẫu thuật mình sẽ thực hiện nên nhiều khi phẫu thuật cho kết quả không đúng như mong muốn. Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu rõ về quy trình trượt cằm.

Phẫu thuật trượt cằm tức là cắt một phần xương cằm của mình để đẩy trượt về trước với mục đích là làm cho cằm dài và thon gọn hơn. Phần xương cằm trượt về phía trước sao cho phù hợp với khuôn mặt về hình thái thẩm mỹ: Đầu mũi, điểm chạm môi trên và cằm tạo thành đường thẳng gọi là đường I-Line; Góc xương hàm và cằm tạo thành một tam giác cân với đỉnh tam giác là cằm, 3 điểm này tạo thành đường V-Line. Phẫu thuật trượt cằm là biện pháp dùng chính xương cằm của mình để độn cằm. Tùy mức độ cằm ngắn hay cằm lẹm mà xương cằm sẽ đẩy về trước bao nhiêu là phù hợp. Chính vì thế độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn nhiều.

Bạn phải đảm bảo rằng nơi thực hiện trượt cằm cho mình phải được trang bị đầy đủ hệ thống máy X quang hiện đại, phần mềm Vceph, máy Vectra 3D, mắt cắt xương siêu âm…quy trình trượt cằm phải đảm bảo vô trùng, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Kinh nghiệm trượt cằm là bạn nên yêu cầu được các bác sĩ đưa đi thăm quan trang thiết bị máy móc, quy trình phẫu thuật để có thể an tâm hơn.

trang bị đầy đủ thiết bị máy móc để phẫu thuật diễn ra an toàn

Bạn phải đảm bảo trung tâm thực hiện trượt cằm phải đảm bảo được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc để phẫu thuật diễn ra an toàn.

3. Sau trượt cằm chăm sóc như thế nào

Khi đến với bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được thăm khám, tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn về phẫu thuật trượt cằm. Hàng ngàn ca phẫu thuật trượt cằm bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thành công, hiệu quả thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp và niềm tin cho khách hàng. Đồng thời, bác sĩ hướng dẫn sau phẫu thuật trượt cằm bạn sẽ thực hiện những điều sau :

 • Băng ép vùng cằm trong 1 ngày.
 • Chườm lạnh phần cằm trong vòng 2-3 ngày dể giảm sưng và đau. Sau đó nếu có hiện tượng tím ,bầm thì bạn chườm ấm liên tục những ngày sau đó để tan máu bầm.
 • Uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ.
 • Đến bệnh biện chăm sóc và theo dõi vết thương ngày đầu tiên sau phẫu thuật trượt cằm và cách một ngày một lần sau đó.
 • Súc miệng nước muối sau mỗi lần ăn uống để vết thương sạch và không nhiễm trùng.
 •  Vì đây là vết thương kín nên bạn ăn uống bình thường không cần kiêng bất cứ thức ăn nào. Trong những ngày đầu sau phẫu thuật trượt cằm nên ăn cháo để đỡ đau.
 • Cằm của bạn sẽ ổn định và đẹp lên trong vòng một tháng

Nếu chăm sóc tốt bạn sẽ có được kết quả như ý. Lưu ý: thời gian, kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Trên đây là một số kinh nghiệm trượt cằm hi vọng có thể giúp ích cho những ai đang có ý định đi chỉnh sửa cằm. Trượt cằm là kỹ thuật tương đối phức tạp do đó bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ thực hiện.

Nguồn bài viết: http://phauthuatkhuonmat.org

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN