Cách khắc phục khuôn mặt không đối xứng ?

Nhiều bạn lo lắng vì khuôn mặt không đối xứng. Không hiểu rõ nguyên nhân nào mà mình gặp tình trạng này và liệu có cách nào khắc phục được tốt không. Trước những thắc mắc này, chúng tôi đã đưa ra thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn như sau.

Khuôn mặt không đối xứng là như thế nào ?

Như chúng ta đều biết, một khuôn mặt đẹp không chỉ đạt được các tỉ lệ nhất định về chiều dài, chiều rộng mà còn phải có sự tương đồng, cân xứng giữ bên trái và bên phải. Theo đó, nếu như kẻ một đường thẳng để phân biệt giữa hai bên từ sống mũi xuống thì phải có sự đối xứng hoàn hảo.

Minh họa khuôn mặt không đối xứng

Minh họa khuôn mặt không đối xứng và khuôn mặt đối xứng.

Như vậy, nếu như bạn không đạt được sự cân xứng này thì bạn gặp phải tình trạng khuôn mặt không đối xứng và trên thực tế, tình trạng này cũng rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường.

Nguyên nhân nào khiến khuôn mặt không đối xứng ?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho khuôn mặt không đối xứng. Một trong những nguyên nhân được xác định là:

 Nguyên nhân khách quan: Nhóm khách quan có thể là go gene di truyền từ ông bà cha mẹ hoặc người thân trong gia đình. Hoặc cũng có thể là do sự phát triển sai lệch của xương hàm trong giai đoạn dậy thì cũng khiến cho bạn gặp tình trạng này.

 Nguyên nhân chủ quan: Nguyên nhân chủ quan làm cho khuôn mặt không đối xứng chủ yếu là từ những thói quen hằng ngày của bạn. Đó có thể là do bạn nhai lệch 1 hàm, ngủ nghiêng một bên khiến cho một bên xương hàm hoạt động liên tục, trong khi bên còn lại thì được nghỉ ngơi. Điều này diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến cho hai phần xương cũng phát triển không đồng đều, và dẫn đến tình trạng mất cân đối.

Khuôn mặt không đối xứng – Làm sao để khắc phục ?

Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc và muốn tìm hiểu nhất. Hiện nay, dù bạn có gặp phải vấn đề gì trên khuôn mặt thì đều có cách khắc phục hiệu quả nhờ sự can thiệp của các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Đối với tình trạng khuôn mặt không đối xứng, để khắc phục bạn cần phải có sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ thì mới hiểu rõ nguyên nhân cụ thể, từ đó mới có chỉ định chính xác.

Đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bằng máy X quang Cone Beam CT để hiểu rõ nguyên nhân, cấu trúc xương hàm của bạn.

Thực hiện thăm khám bằng máy X quang

Thực hiện thăm khám bằng máy X quang Cone Beam CT để kiểm tra cấu trúc xương hàm.

Nếu là nguyên nhân do xương hàm gây ra thì bạn có thể sẽ được tiến hành gọt mặt nội soi để tiến hành can thiệp vào phần xương hàm giúp đưa hàm về cân đối và hài hòa hơn. Từ đó sẽ cải thiện được tình trạng mất đối xứng. Sau khi xác định được kỹ thuật thực hiện, bác sĩ sẽ mô phỏng hình dáng khuôn mặt mới bằng vectra 3D để bạn xem trước, cuối cùng sẽ thực hiện trong phòng mổ vô trùng hiện đại. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ.

Máy vectra 3D

Máy vectra 3D có thể giúp bạn xem trước được hình dáng mới của khuôn mặt.

Khuôn mặt không đối xứng là tình trạng mà không ai mong muốn. Nhưng lựa chọn “sống chung” hay khắc phục là của bản thân bạn. Chúc bạn sớm có được sự lựa chọn đúng đắn để có được diện mạo mới xinh đẹp tự tin hơn nhé.

Trích nguồn bài viết từ Website: http://phauthuatkhuonmat.org

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN