“‘Cằm hô” phải làm sao? Phẫu thuật độn cằm hết hô được không?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, cằm của tôi ngắn và bị thụt vào bên trong, do cằm bị thụt vào mà tôi có cảm giác như mình bị cằm hô vì môi cứ đưa ra, nhất là khi nhìn nghiêng lại càng rõ. Bác sĩ cho tôi hỏi với trường hợp của tôi thì khắc phục bằng cách nào thì hiệu quả và độn cằm hết hô không, có cần phải thực hiện niềng răng, phẫu thuật hàm hô nữa không thưa bác sỹ!  (Kha Mỹ Huỳnh, Cà Mau)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc độn cằm hết hô không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cằm hô phải làm sao? Phẫu thuật độn cằm hết hô không ?

Theo miêu tả của bạn thì tình trạng của bạn là cằm hô. Cằm hô tức là tình trạng cằm bị chìa ra, làm cho 3 điểm trên khuôn mặt là đỉnh mũi, môi, cằm không nằm trên 1 đường thẳng (I line). Bên cạnh đó cằm hô có nhiều mức độ hô khác nhau, nhẹ thì thừa 1/3 phần lồi cằm, nặng thì cằm hoàn toàn bị chìa ra, khiến cho môi dưới bị lộ hẳn ra ngoài. Cằm hô tạo cảm giác gương mặt bị chìa ra, không thật sự hài hòa và cân đối, nhiều khách hàng còn lầm tưởng là mình bị hô hàm.

Phẫu thuật độn cằm hết hô được không? Cằm hô phải làm sao?Phẫu thuật độn cằm hết hô được không là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn

Đối với trường hợp này thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật độn cằm để khắc phục nhược điểm trên. Bác sĩ sẽ gây tê và rạch niêm mạc trong miệng ngay vùng môi dưới khoảng 2 cm, bóc tách tạo khoang trống và đặt chất liệu độn vào vùng cằm như đã đánh dấu ban đầu. Cuối cùng, cố định bằng nẹp vít chống di lệch. Vết rạch độn cằm được thực hiện khéo léo trong khoang miệng nên không bị sẹo hay ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt.

Độn cằm hết hô không với trường hợp cằm hô thì cần phải xác định tình trạng cằm chính xác mới có thể kết luận. Với trường hợp cằm hô nhẹ thì việc độn cằm có thể cho cảm giác hàm hết hô hơn nhưng không thể triệt để được.

Phẫu thuật độn cằm hết hô được không? Cằm hô phải làm sao?Bệnh nhân được chụp X – quang để kiểm tra cấu trúc khuôn mặt và xác định độn cằm hết hô không hay phải tiến hành thêm một số biện pháp khác

Để xác định chắc chắc xem thử ngoài ra bạn có bị cằm hô không, tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được chụp phim bằng máy X quang ConeBeam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm. Nếu quả thật xương hàm bị chìa ra trước thì bạn sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô. Còn nếu nguyên nhân khiến môi trên đưa ra là do răng thì sẽ tiến hành niềng răng. Còn nếu nguyên nhân là do cằm thì sẽ tiến hành độn cằm để khắc phục cằm lẹm cho bạn.

Với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn thăm khám và điều trị hiệu quả nhất tình trạng cằm bị ngắn, cằm lẹm mất thẩm mỹ, mang lại chiếc cằm cân đối, hài hoà với khuôn mặt. Bên cạnh đó, độn cằm còn có sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại tại bệnh viện như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, thiết bị Vetcra 3D, thiết bị nội soi….do đó công việc của bác sỹ được giảm tải, phẫu thuật cũng đảm bảo tính chính xác cao hơn.

Phẫu thuật độn cằm hết hô được không? Cằm hô phải làm sao?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi độn cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc độn cằm hết hô không với trường hợp của bạn Mỹ Huỳnh. Độn cằm giúp chữa cằm ngắn, cằm lẹm chứ không chữa được hô bạn nhé. Hô chỉ là cảm giác do cằm lẹm gây ra thôi. Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc  các bác sĩ sẽ thăm khám để xác định chính xác vấn đề của bạn, từ đó sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh hình phù hợp nên bạn có thể yên tâm làm đẹp.

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.org/

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN