Độn cằm mấy ngày hết sưng? Bao lâu hết sưng đau hẳn?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, theo em được biết thì hiện nay có rất nhiều người độn cằm để tạo khuôn mặt trái xoan, em cũng muốn thực hiện độn cằm, nhưng không biết độn cằm bao lâu hết sưng? và độn cằm bao lâu thì lành và đẹp ? Vì tính chất công việc nên em rất quan tâm đến vấn đề này, bác sĩ tư vấn giúp em, cám ơn bác sĩ.  (Minh Tú-Kiên Giang)

Trả lời

Chào bạn Tú! Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chuyên mục hỏi đáp của thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc độn cằm bao lâu hết sưng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Một khuôn mặt thanh tú gọn gàng là sự kết hợp hài hòa giữa các chi tiết trên khuôn mặt. Việc cải thiện chiếc cằm để có khuôn mặt thon gọn là điều tất nhiên, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh.

Độn cằm bao lâu hết sưng? Độn cằm mấy ngày hết sưng đau?

Độn cằm là phương pháp hiệu quả nhất trong việc khắc phục những khuyết điểm của chiếc cằm không như ý như: cằm ngắn, cằm lẹm, khuôn mặt vuông hay tròn, mang lại cho bạn một chiếc cằm cân xứng, khuôn mặt hài hòa xinh xắn hơn. Hiện nay, có hai phương pháp độn cằm chủ yếu là độn cằm bằng tiêm chất làm đầy và phẫu thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo hoặc bằng xương tự thân.

độn cằm bao lâu hết sưng.

Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tư vấn khách hàng phương pháp độn cằm cũng như độn cằm bao lâu hết sưng.

Ở mỗi phương pháp có kỹ thuật thực hiện khác nhau, vì thế thời gian độn cằm bao lâu hết sưng hay độn cằm bao lâu lành và đẹp cũng khác nhau.

  • Đối với độn cằm bằng tiêm chất làm đầy:

Bác sĩ sẽ trực tiếp bơm dung dịch làm đầy filler vào cằm của bạn. Bạn sẽ không cần quan tâm đến vấn đề độn cằm bao lâu hết sưng bởi chỉ trong vòng 10-15 phút là bạn đã có được dáng cằm đẹp, thon gọn như mơ ước, không đau, không để lại sẹo, không sưng bầm. Nhược điểm của phương pháp này là thời gian duy trì chỉ kéo dài 12-18 tháng, tùy cơ địa và loại filler bạn xài.

  • Phương pháp phẫu thuật độn cằm:

So với độn cằm bằng tiêm chất làm đầy thì độn cằm phẫu thuật có tính kỳ công và tốn thời gian hơn chút ít. Phẫu thuật độn cằm có 2 kỹ thuật cơ bản là độn cằm bằng sụn nhân tạo và độn cằm bằng xương tự thân (trượt cằm). Phương pháp này không để lại sẹo, tùy vào tay nghề của bác sĩ và cơ địa của mỗi người mà vết độn cằm mấy ngày hết sưng thì trong vòng 3-5 ngày sau khi phẫu thuật và khoảng 1 tuần vết thương sẽ lành hẳn.

Phẫu thuật độn cằm

Phẫu thuật độn cằm thì cần nhiều thời gian để ổn định nhưng sẽ cho kết quả lâu dài.

Độn cằm bao lâu thì đẹp tự nhiên?

Cũng giống như thời gian lành thì độn cằm bao lâu thì đẹp cũng phụ thuộc vào việc bạn áp dụng phương pháp nào. Nếu bạn chọn độn cằm bằng chất làm đầy thì sau khi thực hiện, bạn đã có thể trở lại sinh hoạt bình thường với một dáng cằm như ý. Tuy nhiên, nếu chọn phẫu thuật độn cằm thông thường sẽ từ 2 tuần đến 1 tháng thì cằm của bạn sẽ ổn định và bạn có thể thoải mái vận động (Tuy nhiên, thời gian này còn tùy theo cơ địa của mỗi khách hàng). Nhưng dù chọn thực hiện bằng kỹ thuật nào thì bạn nên thực hiện tại địa chỉ uy tín thì mới nhanh chóng có chiếc cằm đẹp cũng như ổn định lâu dài.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật độn cằm

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật độn cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Lưu ý: thời gian và kết quả phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng.

Một số lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi độn cằm bao lâu hết sưng và đẹp. Và để có được kết quả độn cằm hoàn hảo với thời gian phục hồi nhanh chóng bạn nên tuân thủ các cách chăm sóc sau:

  • Từ 1 đến 2 ngày sau khi phẫu thuật thì thường là cằm sẽ sưng khá nhiều. Lúc này nên chườm lạnh để giảm sưng nhanh hơn.
  • Sau khoảng 4 ngày thì tình trạng sưng đã giảm, nên chườm ấm để máu huyết lưu thông dễ dàng.
  • Tránh ăn các loại thức ăn dễ gây sẹo và làm lâu lành vết thương như thịt bò, rau muống. Tránh uống rượu bia hoặc chất kích thích.
  • Hạn chế vận động mạnh hoặc đụng chạm thường xuyên vào vùng cằm.

Trên đây là những hướng dẫn và câu trả lời của bác sĩ về độn cằm bao lâu hết sưng cũng như thông tin độn cằm bao lâu lành và đẹp. Nếu còn thắc mắc gì khác các bạn có thể liên hệ đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.org/

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN