LỆCH HÀM phải làm sao? Giá phẫu thuật chỉnh hàm lệch tiết kiệm

17-01-2018|Categories: Phẫu thuật thẩm mỹ|79 Comments

Chỉnh hàm bị lệch có thể khắc phục được tình trạng lệch hàm dưới, hàm trên hoặc cả hai hàm. Giúp bạn có được khuôn hàm cân đối, hài hòa hai khớp cắn, thoát khỏi cảm giác tự ti và mặc cảm trước đây với khuôn hàm bị lệch. Chỉ với duy nhất một lần điều trị, các bác sĩ tại Bệnh viện KIM sẽ giúp bạn điều chỉnh hàm bị lệch về vị trí thật hợp lý nhất trên khuôn hàm. 

Lệch hàm – Nguyên nhân do đâu?

Lệch hàm là tình trạng bị lệch xương hàm, hàm phát triển quá mức về phía trước hoặc lùi về phía sau hay không cân đối, khiến gương mặt không cân xứng. Trường hợp bị lệch hàm dưới gây ra tình trạng hàm móm là biến chứng lệch hàm thường gặp nhất.

Hàm bị lệch có thể do các nguyên nhân sau:

 • Khung xương mặt bị lệch do bẩm sinh hoặc tai nạn. Nguyên nhân có thể do khớp cắn hay bất thường trong quá trình phát triển khung xương hàm mặt.
 • Do thói quen sinh hoạt, ví dụ như thói quen nhai một bên hàm làm mặt bị một bên to một bên nhỏ, thói quen ngủ nghiêng nhiều làm mặt bị móp một bên.
 • Nhiều trường hợp hàm lệch do răng mọc chen chúc, lộn xộn cũng có thể làm lệch hàm dưới.

Hàm bị lệch khiến nhiều người tự ti với ngoại hình của mình và sống khép kín. Với sự phát triển của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay, bạn hoàn toàn có thể chỉnh hàm bị lệch để khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này.

Phương pháp chỉnh hàm bị lệch sẽ giúp bạn lấy lại khuôn mặt cân xứng.

Hàm lệch là tình trạng bị lệch xương hàm, hàm phát triển quá mức về phía trước hoặc lùi về phía sau hay không cân đối, khiến gương mặt không cân xứng.

Chỉnh hàm bị lệch như thế nào ?

Do hàm bị lệch do nhiều nguyên nhân gây nên. Chính vì vậy mà tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh hàm bị lệch phù hợp.

Phương pháp niềng răng

Bạn có thể chỉnh hàm bị lệch bằng phương pháp niềng răng nếu như xương hàm trên dưới của bạn bình thường và chỉ có răng mọc bị lệch vẹo đi, kéo theo hàm bị lệch. Phương pháp chỉnh hình hàm lệch này có thời gian điều trị khoảng 1-2 năm tùy mức độ lệch vẹo răng của từng người và phương pháp niềng răng áp dụng. Sau niềng răng hàm răng của bạn sẽ trở nên đều, thẳng, đệp, các khớp hàm trên dưới sẽ khớp nhau, khuôn hàm của bạn theo đó cũng sẽ trở nên cân đối hơn.

Bạn có thể tham khảo giá chỉnh hàm lệch bằng niềng răng như sau:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Tham khảo thêm bài cùng chủ đề liên quan: mặt bị lệch

Niềng răng cũng là phương pháp chữa hàm bị lệch hiệu quả.

Niềng răng cũng là phương pháp chữa hàm bị lệch hiệu quả.

Phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm

Phương này áp dụng khi những trường hợp không thể chỉnh hàm bị lệch bằng phương pháp niềng răng được. Và nếu như hàm bị lệch là do sai khác tỷ lệ tương quan giữa hai khung hàm chứ không phải do răng. Đối với trường hợp này chỉ có phẫu thuật cắt xương hàm mới có thể chỉnh hàm bị lệch hiệu quả.

Tham khảo giá chỉnh hàm lệch bằng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm:

GIÁ PHẪU THUẬT CHỈNH NHA (HÔ MÓM)

bác sỹ thăm khám

Tùy theo trường hợp cụ thể mà bác sỉ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp

 • So với hàm dưới và toàn khuôn mặt mà hàm trên đưa ra nhiều thì đường cắt xương hàm trên với kỹ thuật Lefort 1 được sử dụng để đẩy lùi xương hàm trên vào cho khớp với xương hàm dưới.
 • Ngược lại nếu xương hàm dưới thụt nhiều so với toàn khuôn mặt và hàm trên thì kỹ thuật cắt xương hàm dưới BSSO (Cắt, trượt và xoay xương hàm) được chỉ định để kéo dài xương hàm dưới ra.
 • Nếu cả hai hàm đều bị lệch thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đồng thời cả xương hàm trên và xương hàm dưới, tức là kết hợp cả 2 phương pháp với nhau để có thể chỉnh hình hàm lệch hiệu quả
 • Trong một vài trường hợp có thể xử lý kết hợp giữa phẫu thuật xương hàm và bọc răng sứ để khắc phục các nhược điểm như hình dáng răng, màu răng và giảm mức độ hô mà không cần phải chỉnh nha. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được chăm sóc ở phòng hậu phẫu, được dùng thuốc kháng sinh giảm sưng, giảm đau.

Chỉnh hàm bị lệch ở đâu an toàn và tốt nhất

Phẫu thuật chỉnh hàm bị là lệch kỹ thuật khá mới và tương đối phức tạp. Nếu có bất kì sai sót nào xảy ra quá trình phẫu thuật chỉnh hàm lệch, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng và rất dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, hàm bị cắt quá mức hoặc cắt không đạt hiệu quả thẩm mỹ…Do vậy khi quyết định chọn địa chỉ thực hiện bạn cần phải tỉnh táo và cân nhắc kĩ lưỡng. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những nơi có thế mạnh về các ca phẫu thuật xương hàm mặt, đã thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp. Với những ưu điểm như sau:

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.
 • Trang thiết bị, máy móc kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay phục vụ cho quá trình điều trị như công nghệ 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, giá khớp Quick, máy chụp X Quang ConeBeam CT kỹ thuật số và đặc biệt là hệ thống 4 máy cắt xương siêu âm chuyên dụng.
chỉnh hàm bị lệch hiệu quả và nhanh chóng

Trang thiết bị, máy móc kỹ thuật tiên tiến giúp chỉnh hàm bị lệch hiệu quả và nhanh chóng

 • Quy trình phẫu thuật an toàn, được lên kế hoạch chi tiết khoa học. Và phòng phẫu thuật luôn trong điều kiện vô trùng ở từng bước tiến hành.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, chu đáo.

Chỉnh hàm bị lệch là phẫu thuật tương đối phức tạp, do đó bạn phải thật cân nhắc để có thể chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhằm chỉnh hàm bị lệch hiệu quả chỉ với một ca phẫu thuật duy nhất mà không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Nguồn bài viết: http://phauthuatkhuonmat.org

79 bình luận

 1. Khách 19/01/2016 at 7:57 Chiều - Reply

  Bao nhiêu tuổi thì phẫu thuật được vậy ạ

  • Bác sĩ thẩm mỹ 20/01/2016 at 4:45 Chiều - Reply

   Chào bạn, cấu trúc xương người Việt Nam phát triển ổn định trên 18 tuổi, do đó lựa tuổi thích hợp để chỉnh hàm lệch tốt nhất là trên 18 tuổi bạn nhé.

 2. Khách 16/02/2016 at 11:20 Chiều - Reply

  Z chi phi phẫu thuật chỉnh hàm là bao nhiu z bác sĩ

  • Bác sĩ thẩm mỹ 17/02/2016 at 9:45 Sáng - Reply

   Chào bạn, chi phí phẫu thuật chỉnh hàm tùy thuộc vào tình trạng của bạn và phương pháp lựa chọn thực hiện. Cụ thể:

   -Phẫu thuật chỉnh móm BSSO hàm dưới: 85 triệu
   -Phẫu thuật chỉnh hô Lefort 1 hàm trên: 85 triệu
   -Nhổ 2 răng hàm dưới, phẫu thuật chỉnh hình móm khớp cắn chéo: 50 triệu
   -Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với VO: 80 triệu
   -Phẫu thuật chỉnh hình khớp cắn chéo và đẩy lùi cằm do móm hoặc làm ngắn cằm dài: 50 triệu
   -Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với Lefort 1 và BSSO: 150 triệu

 3. Khách 14/03/2016 at 11:09 Sáng - Reply

  Chào B.S, tôi có xem qua video mô phỏng BSSO thi thấy sau khi cắt, xương hàm được cố định lại bằng đinh kim loại thì phải. Vậy thì sau khi xương hồi phục có cần phải phẫu thuật lần 2 để tháo đinh ra không?

  • Bác sĩ thẩm mỹ 19/04/2016 at 9:59 Sáng - Reply

   Chào bạn ! Xương hàm sau khi cắt và điều chỉnh sẽ được định vị lại bằng mini vis sinh học. Đây là dạng vật liệu ưu việt nhất hiện nay dùng cho chấn thương chỉnh hình, với các ưu điểm là không gây độc và không bị biến dạng và ăn mòn, có tính tương thích sinh học cao, có độ bền cơ học tốt. Vì vậy, bạn không cần phải thực hiện phẫu thuật tháo ra lần 2 nữa.

 4. Khách 14/03/2016 at 11:12 Sáng - Reply

  Chào BS, như BS nêu ở trên, phẫu thuật chỉnh móm BSSO hàm dưới: 85 triệu, vậy là trọn gói bao gồm cả niềng răng đúng không ạ?

  • Bác sĩ thẩm mỹ 15/03/2016 at 9:43 Sáng - Reply

   Chào bạn, chi phí phẫu thuật chỉnh móm BSSO không bao gồm niềng răng bạn nhé. Phẫu thuật BSSO giúp trị móm do hàm. Còn nếu nguyên nhân móm của bạn vừa do hàm vừa do răng thì sẽ thực hiện cả phẫu thuật lẫn chỉnh nha, chi phí 2 dịch vụ này riêng biệt

 5. Khách 15/04/2016 at 5:29 Chiều - Reply

  chào bác sỹ ạ 10 năm trước e bị TNGT và 2 bên hàm e ko điều và e có niền răng nhưng vẫn ko thay đổi nhiều thì nên chọn phương pháp nào tối ưu ạ ???

  • Bác sĩ thẩm mỹ 19/04/2016 at 10:17 Sáng - Reply

   Chào bạn ! Với trường hợp của bạn, tình trạng lệch hàm có thể là do cấu trúc xương hàm bị ảnh hưởng khi bị TNGT. Để được chẩn đoán chính xác, bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số. Thiết bị sẽ giúp bs phân tích nguyên nhân khiến 2 hàm không đều là do đâu, từ đó, tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp nhất (phẫu thuật chỉnh hàm lệch, niềng răng hoặc kết hợp cả 2 phương pháp). Bạn nên sớm đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn nhé !

 6. mai 20/04/2016 at 1:19 Chiều - Reply

  hàm lệch => mặt lệch
  chỉnh hết bn tiền ạ ?

  • Bác sĩ thẩm mỹ 21/04/2016 at 4:56 Chiều - Reply

   Chào bạn, chi phí chỉnh hình mặt lệch tùy vào kỹ thuật sẽ có chi phí khác nhau, dao động từ 85-150 triệu. Chi phí cụ thể bác sĩ phải thăm khám trực tiếp thì mới báo giá chính xác được. Bạn có thể tham khảo thêm ở bảng giá nhé.

 7. Khách 04/05/2016 at 4:42 Chiều - Reply

  Bác si oi ham duoi cua e bi lech qua 1ben do 1ben quai ham ben trai xuong moc dai hon vi vay day ham e qua 1ben vi vay mong bs tu van giup e, gia bao nhieu? Bs

  • Bác sĩ thẩm mỹ 06/05/2016 at 4:39 Chiều - Reply

   Chào bạn, đối với trường hợp này bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện để chụp X quang và xác định phương pháp điều trị cụ thể nhé. Bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật leffort 1 hoặc BSSO hoặc kết hợp cả 2 để chỉnh hàm lệch cho bạn. Chi phí cho phẫu thuật này khoảng từ 85-150 triệu.

 8. Khoai 15/05/2016 at 1:04 Sáng - Reply

  Em xin hỏi nếu phải phẫu thuật chỉnh mặt lệch thì thời gian thực hiện là bao lâu? Nằm viện bao lâu thì xuất viện? Hoạt động bình thường sau bao lâu? Có để lại sẹo trên khuôn mặt không ạ? Xin dc nhận thông tin sớm.

  • Bác sĩ thẩm mỹ 17/05/2016 at 5:33 Chiều - Reply

   Chào bạn! Phẫu thuật chỉnh mặt lệch tùy vào tình trạng mặt của bạn, kỹ thuật thực hiện, độ khó của ca phẫu thuật mà thời gian sẽ là khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Sau phẫu thuật bạn sẽ lưu lại bệnh viện khoảng 24h để bác sĩ theo dõi sức khỏe. Khoảng sau 10 ngày là vết thương bắt đầu lành. 1 tháng sau là mặt bạ sẽ dần ổn định. Phương pháp này được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi với vết mổ trong niêm mạc miệng nên hoàn toàn không để lại sẹo bạn nhé.

 9. khach 20/05/2016 at 5:51 Chiều - Reply

  Cho em hoi dieu tri ham lech duoi bao nhieu tuoi a? Trên 30 tuoi co duoc không a?

  • Bác sĩ thẩm mỹ 21/05/2016 at 12:08 Chiều - Reply

   Chào bạn, độ tuổi sửa hàm lệch phù hợp là trên 18 tuổi nên bạn có thể thực hiện được phẫu thuật này. Trước khi tiến hành bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm xem thử bạn có đủ sức khỏe tham gia phẫu thuật không nhằm đảm bảo an toàn cho bạn. Phẫu thuật chỉnh lệch dưới bằng kỹ thuật BSSO có chi phí là 85 triệu bạn nhé

 10. Jolie Nguyen 21/05/2016 at 10:53 Chiều - Reply

  Xin bs tư vấn!
  Khuôn mặt e do nhai nh 1 bên trái thì bị xệ xuống & có xu hướng lệch về bên trái nhug bên nhai nh má nhỏ hơn bê k nhai. Vậy mặt của e bị lệch do đâu? Và e sờ nắn thì thấy xương hay co hoặc khớp cắn j đó ở bên trái xệ xuóng và bên kia thì phình ra.
  Mong bs tư vấn giúp e xem đó là nguyên nhân do vđ j ???

  • Bác sĩ thẩm mỹ 23/05/2016 at 5:03 Chiều - Reply

   Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn để xác định chính xác nguyên nhân gây ra mặt lệch do đâu bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM để chụp phim X quang kiểm tra nhé. Sau khi có kết quả chụp phim thì sẽ xác định được phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

 11. Jolie Nguyen 22/05/2016 at 6:06 Chiều - Reply

  Xin bs tu van!!!
  Cho e hỏi mặt của e nhai 1 bên bị lệch mặt. Bên nhai thì bị xệ xuống & má nhỏ hơn bên kia. Vậy xin bs tư vấn bệnh của e là do cơ, hay do xương hàm. Răng của e hàm dưới cug nghiêng về bên nhai
  Có cách nào khắc phục đước ạh!

  • Bác sĩ thẩm mỹ 23/05/2016 at 5:03 Chiều - Reply

   Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn để xác định chính xác nguyên nhân gây ra mặt lệch do đâu bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM để chụp phim X quang kiểm tra nhé. Sau khi có kết quả chụp phim thì sẽ xác định được phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

 12. uyên 06/06/2016 at 9:28 Chiều - Reply

  HamHàm dưới e e bị lech cắn chéo qua phải lm mặt lệch cầm cũng bị đưa qua phải miệng cũng bị méo giờ e phải phẫu thuật như thế nào… Giá là bao nhiêu và thời gian bình phục… Khi phẫu thuật có cần người nhà đi theo không … Phẫu thuật xong miệng có hết méo không

  • Bác sĩ thẩm mỹ 10/06/2016 at 4:34 Chiều - Reply

   Chào bạn, đối với trường hợp của bạn thì phải thực hiện chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm để xác định chính xác nguyên nhân hàm lệch thì mới có thể áp dụng phương pháp điều trị phù hợp được.
   Phẫu thuật điều trị của bạn, mức chi phí sẽ tùy vào kỹ thuật áp dụng. Cụ thể:
   Phẫu thuật chỉnh móm BSSO hàm dưới : 85 triệu
   Phẫu thuật chỉnh hô Lefort 1 hàm trên: 85 triệu
   Nhổ 2 răng hàm dưới, phẫu thuật chỉnh hình móm khớp cắn chéo: 50 triệu
   Bạn có thể tham khảo thêm ở bảng giá web.
   Nếu bạn đã đủ 18 tuổi thì có thể đến thực hiện phẫu thuật mà không cần người bảo hộ đi cùng. Phẫu thuật hàm lệch do khớp cắn chéo thì thường lành vế thương từ 7-10 ngày và ổn định sau 1 tháng. Chỉ với 1 ca phẫu thuật duy nhất bạn sẽ khắc phục được khiếm khuyết hiện tại của mình. Tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám và tìm ra cách điều trị phù hợp.

 13. Khách 07/06/2016 at 9:33 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ, cho cháu hỏi chỉnh hàm lệch bằng pp BSSO có đc vĩnh viễn ko ạ, và có biến chứng về sau không?
  cảm ơn bác sĩ!

  • Bác sĩ thẩm mỹ 10/06/2016 at 4:43 Chiều - Reply

   Chào bạn, phẫu thuật chỉnh hàm lệch bằng BSSO là phương pháp được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và độ an toàn. Chỉ với 1 ca phẫu thuật sẽ giải quyết triệt để tình trạng hàm lệch. Với trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc giỏi và dày dạn nên bạn không phải lo lắng bất kì biến chứng nào về sau. Bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM để thăm khám và tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc của chúng tôi.

 14. Hồng Phúc 03/07/2016 at 12:48 Chiều - Reply

  Dạ thưa bác sĩ. Cháu là nữ, mới 13t thôi nhưng đã bị lệch mặt rồi ạ. Năm ngoái cháu có bị méo miệng và đã đi châm cứu 1 tgian thì có vẻ ổn hơn rồi nên cháu không lo lắng gì nhiều.. Mấy tháng trước khi chụp hình thẻ thì cháu phát hiện mình bị như vậy.. Một bên mặt thì như phồng ra còn mắt mũi miệng thì lệch cả ạ. Bác sĩ có thể giúp cháu không ạ. Cảm ơn bác sĩ

  • Bác sĩ thẩm mỹ 04/07/2016 at 4:45 Chiều - Reply

   Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn nếu miệng từng bị méo và đi châm cứu đã khỏi thì rất có thể tình trạng méo lệch của bạn là do bệnh lý nào đó chứ không phải do xương hàm mặt gây ra. Nếu nguyên nhân méo lệch mặt là do xương hàm bạn có thể đến Bệnh viện KIM để chỉnh sửa mặt lệch. Chúng tôi sẽ biết khiếm khuyết xương hàm mặt của bạn sau khi thực hiện chụp phim X quang. Còn nếu bạn bị lệch méo miệng là do bệnh lý nào khác thì bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị nhé.

 15. Trinh 05/07/2016 at 2:53 Chiều - Reply

  Thua bác sĩ cháu năm nay 18 tuoi.khi nhỏ mặt cháu vẫn bình thường.nhưng không biết vì sao năm 16.17tuổi.cháu lại bị lệch qua bên trái..giờ phải làm sao để khắc phục ạ

  • trang.nguyen 12/07/2016 at 2:15 Chiều - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp của bạn thì nên đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ xác định nguyên nhân khiến khuôn mặt bị lệch, từ đó sẽ đưa ra phương án khắc phục phù hợp nhất. Mặt bị lệch có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định gọt mặt V line 3D. Tuy nhiên, điều này còn tùy theo nguyên nhân mà bạn gặp phải. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến thăm khám để bác sĩ tư vấn phương pháp cụ thể cho bạn nhé.

 16. Thảo 21/07/2016 at 11:49 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ. E năm nay 22 tuổi. Vì thói quen nhai một bên và ngủ một bên nên e đã bị lêch hàm sang bên phải, má bên phải to hơn má bên trái. Miệng e cung méo một tí. E đang niềng răng . Vậy bây giờ cho em hỏi e muốn can thiệp phẩu thuật đc ko ạ ? Cho e hỏi giá là bao nhiêu. Cảm ơn bác sĩ

  • trang.nguyen 22/07/2016 at 10:14 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Nếu bạn đang niềng răng thì cần phải kết thúc quá trình niềng răng thì mới can thiệp phẫu thuật nhé. Tuy nhiên, để biết được bạn nên phẫu thuật không và thực hiện như thế nào, thì bác sĩ phải được thăm khám trực tiếp tình trạng của bạn như thế nào mới đưa chỉ định phù hợp nhé. Nếu khuôn mặt bạn bị lệch là do không cân xứng góc hàm thì giá áp dụng tháng 7/2016 là từ 60 – 90 triệu nhé.

 17. apple 31/08/2016 at 12:09 Sáng - Reply

  Chao bs.bs cho toi hoi:mot nua ham tren (ben trai) cua toi bi lech, khong khop voi ham duoi (ham tren day ra ngoai nhieu hon so voi ham duoi) trong khj ben phai van can doi; gay mat can doi khuon mat.vay nho bac sy tu van cach dieu tri tot nhat cho toi.toi xin cam on!

  • trang.nguyen 31/08/2016 at 9:10 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Về trường hợp của bạn thì cần phải thăm khám cụ thể mới đưa ra chỉ định chính xác để khắc phục. – Nếu hàm lệch do răng bị mọc sai vị trí thì có thể áp dụng phương pháp niềng răng. Còn nếu nguyên nhân là do xương hàm thì phải áp dụng các kỹ thuật cắt xương hàm để khắc phục. Với mô tả của bạn thì hiện tại chưa biết được nguyên nhân khiến khuôn mặt bạn bị lệch nên chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Tốt nhất, bạn nên thu xếp đến bệnh viện để thăm khám nhé.

 18. Nguyễn huy hoàng 08/09/2016 at 12:29 Sáng - Reply

  Chào bác sĩ.
  Tình hình là cháu năm nay 26 tuổi . nhai lệch 1 hàm bên trái đã lâu rồi (chắc cũng trên 6 năm) trước cháu không để ý nên giờ thấy bị lệch. Má nhai nhiều bị hóp sâu lại còn má ít nhai thì mà đầy đặn. Nên nó bị lệch giữa hai má nhìn rất buồn ạ. Mà cháu đã thử cho béo lên nhưng cái má nhai nhiều vẫn bị hóp nhìn vẫn rất lệch. Tập nhai 2 bên cả năm rồi thấy vẫn vậy. Có cách nào phẫu thuật chỉnh lại được không bác sĩ. cảm ơn bác sĩ.

  • trang.nguyen 08/09/2016 at 10:17 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Hàm bị lệch có thể do nhiều nguyên nhân. Và mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị khác nhau. Trường hợp của bạn có thể khắc phục được nếu được thăm khám và chụp phim X Quang. Vì vậy bạn sắp xếp đến bệnh viện để bác sĩ có thể trực tiếp chẩn đoán và đưa ra cách điều trị hiệu quả nhất nhé.

 19. Trang 10/09/2016 at 10:26 Sáng - Reply

  Chào bác sĩ.cháu năm nay 15 tuổi.trước cháu bị tai nạn và bây giờ cháu bị lệch hàm dưới sang 1 bên và miệng cháu k há được.vậy bây giờ có thể làm phẫu thuật được k ạ.chi phí bao nhiêu.cảm ơn bác sĩ

  • trang.nguyen 12/09/2016 at 8:39 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Hiện tại bệnh viện KIM có thể cải thiện các khuyết điểm sau tai nạn giao thông. Nên trường hợp của bạn có thể khắc phục được nhé. Tuy nhiên để biết chi phí còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn nữa. Nên bạn thu xếp đến bệnh viện sớm để được chẩn đoán và tư vấn phương pháp thực hiện cũng như chi phí chính xác nhất.

 20. Trang 12/09/2016 at 11:06 Sáng - Reply

  Chào bác sĩ .cho cháu hỏi là có chi nhánh nào gần nhất k ạ.vì bây giờ cháu ở Lạng Sơn và đang đi học.cháu muốn bác sĩ tư vẫn cho cháu để cháu có thể làm phẫu thuật sớm hơn ạ.cảm ơn bác sĩ

 21. Huệ 30/09/2016 at 7:19 Chiều - Reply

  Chào bác sỹ. Cháu năm nay 22t. Hàm của cháu bị bên cao bên thấp, chênh nhau tầm 2mm ạ. Khi cháu cười là một bên hở nhiều lợi còn một bên không thấy ạ. Với răng cửa của cháu một cái bị vập vô trong tầm 1mm. Bs cho cháu hỏi với tình trạng như cháu thì có thể chỉnh sửa bằng cách nào ạ. Cháu xin cảm ơn!

  • trang.nguyen 01/10/2016 at 9:30 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Đối với trường hợp mặt không cân đối có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu nguyên nhân do răng thì có thể khắc phục bằng niềng răng còn nếu nguyên nhân do hàm thì nên phẫu thuật hàm bạn nhé. Tuy nhiên, để biết nguyên nhân nào thì bạn nên đến thăm khám tại bệnh viện, bác sĩ sẽ kiểm tra bằng máy x quang để biết chính xác, từ đó sẽ đưa ra được phương pháp phù hợp.

 22. Khách 13/10/2016 at 8:59 Sáng - Reply

  Chào bác sỹ ! năm nay em 22 tuổi ,cách đây 5 năm về trước e có đi nhỗ 2 cái răng nhưng sau khi nhỗ thì phát hiện khuôn mặt 1 bên to ,1 bên nhỏ . bác sỹ có thể cho em biết mình bị gì ko ? biện pháp khắc phục ạ ?

  • trang.nguyen 14/10/2016 at 8:39 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Nếu khuôn mặt bên to bên nhỏ hay còn gọi là khuôn mặt bị lệch là một trong những hiện tượng thường gặp. Và tình trạng này do nhiều nguyên nhân, cũng có thể do việc bạn nhổ răng gây nên. Vì vậy, để biết chính xác bạn nên đến bệnh viện KIM để thăm khám cụ thể nhé. Sau khi kiểm tra băng máy X Quang thì bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định biện pháp khắc phục phù hợp.

 23. Khách 31/10/2016 at 1:38 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ ,tôi năm nay 37 tuổi ,hàm dưới bị lệch ,cách đây mấy năm tôi có đi làm răng 6 cái trên và 6 cái dưới ,nếu bây giờ tôi muốn chỉnh lệch hàm dưới có dc ko ạ !

  • trang.nguyen 01/11/2016 at 9:08 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Nếu muốn chỉnh lệch hàm thì bạn cần phải được thăm khám bằng máy X quang để biết được chính xác nguyên nhân khiến hàm bị lệch là do răng hay hàm nhé. Từ đó bác sĩ mới đưa ra chỉ định phù hợp nhất cho bạn.

 24. Thoa 31/10/2016 at 10:51 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ ,tôi năm nay 37 tuổi ,tôi bị lệch hàm dưới trông rất xấu ,nhưng cách đây mấy năm tôi đã làm 6 cái răng sứ trên và dưới ví răng của tôi mọc lộn xộn ,vậy xin bác sĩ tư vấn giúp ạ !

  • trang.nguyen 01/11/2016 at 8:55 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Nếu bạn đã làm răng sứ nhưng tình trạng lệch hàm vẫn không được cải thiện thì có thể nguyên nhân là do hàm. Trong trường hợp do hàm thì bạn chỉ có thể thực hiện phẫu thuật nhé. Vì vậy, bạn vui lòng đến thăm khám tại Bệnh viện để bác sĩ kiểm tra bằng máy X Quang để đưa ra chẩn đoán chính xác được.

 25. Hạnh 28/12/2016 at 10:51 Sáng - Reply

  Chào bác sĩ. Cháu bị lệch hàm dưới làm cho môi dưới hơi đưa ra ngoài và lệch qua một bên. Gần đây khi ngáp lại có hiện tượng không khép được miệng trong vòng vài phút, rất mỏi và đau. Vậy phải áp dụng phương pháp điều trị nào ạ?

  • trang.nguyen 28/12/2016 at 3:53 Chiều - Reply

   Chào bạn!
   Tình trạng của bạn cần phải được thăm khám thì mới đưa ra chẩn đoán chính xác cũng như cách điều trị phù hợp. Bạn hãy đến Bệnh viện KIM để được chụp X Quang nhé. Liên quan đến việc lệch hàm dưới và hiện tượng không khép được miệng thì bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt.

 26. Khách 26/01/2017 at 5:47 Sáng - Reply

  Chào bác si. Con gái tôi 10 tuổi cháu bi lêch hàm dưới. Nếu tôi muốn chưac cho cháu có được không hay phải 18 tuổi trở lên. Sau khi phẫu thuật thì bao lâu cháu có thê đi học lại được và có vướng mắc gì không?. Cảm on bác sĩ.

  • trang.nguyen 02/02/2017 at 9:00 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Đối với các ca phẫu thuật hàm mặt thì đòi hỏi phải trên 18 tuổi mới thực hiện được nhé. Tốt nhất bạn nên đợi cháu đủ tuổi và thăm khám trực tiếp để bác sĩ đưa ra chỉ định cho trường hợp của cháu.

 27. Khách 11/02/2017 at 9:04 Chiều - Reply

  Chào bác sỹ. Con gái tôi năm nay 14tuoi cháu bị lệch hàm dưới về phía bên phải. Xin bác sỹ tu van.Chi phí phẫu thuật là bao nhiêu?

  • trang.nguyen 13/02/2017 at 8:27 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp của cháu cần tới bệnh viện kiểm tra bằng máy X quang để biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó bác sĩ mới có chỉ định phù hợp bạn nhé. Tuy nhiên, ở độ tuổi của cháu thì chưa thể phẫu thuật được, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách điều trị phù hợp với độ tuổi.

 28. Huyền 13/02/2017 at 9:04 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ!
  Xin cho tôi hỏi phí khám và xác định mình bị móm do hàm hay răng thì chi phí bao nhiêu? Xin phép hỏi.

  • trang.nguyen 14/02/2017 at 9:45 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Để biết được nguyên nhân bị móm do răng hay hàm thì thường bạn sẽ phải kiểm tra bằng máy X Quang Cone Beam CT. Chi phí thăm khám bằng máy này thường là 250.000 đồng. Để biết chi tiết hơn mời bạn sắp xếp thời gian đến bệnh viện nhé.

 29. Bông xinh xắn 15/02/2017 at 7:27 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ, e mới nhận ra là xương mặt e bị lệch một bên gần đây, bên trái thì to hơn bên phải vậy cho e hỏi mặt e như vậy có cách nào điều trị không vậy

  • trang.nguyen 16/02/2017 at 9:00 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Với trình khuôn mặt lệch thì có thể điều trị bằng các phương pháp thẩm mỹ hiện đại, trong đó gọt mặt V line 3D cũng là phương pháp khá hiệu quả. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn như thế nào, vì vậy bạn vui lòng sắp xếp đến Bệnh viện thăm khám nhé.

 30. Hương 16/02/2017 at 9:11 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ ạ cháu năm nay 15t
  Lúc bé cơ mặt của cháu vẫn bình thường nhưng lúc cháu 10t bố mẹ cháu có đưa cháu đi khám ở bệnh viện đa khoa răng hàm mặt thì họ bảo là năm sau quay lại họ khám cho. Gđ cháu cx đưa đến bệnh viện khác thì họ bảo là do nhai một bên làm cho cơ
  Hàm phát triển không đều về chỉ cần nhai bên k bị lệnh để kéo lại nhưng đc1 thời gian thì gđ cháu thấy lệch ra nên đưa cháu đến một nhà khám răng tư thì họ qđịnh bảo răng này phải niềng hiện tại cháu niềng đc hai năm nhưng 2 hàm của cháu lệch đến 2 răng cửa của cả trên và dưới k khít nhau mà cách tới một răng dưới. Cháu bị lệch nên rất tự ti khi chụp ảnh, buồn khi chụp ãnh cứ phải nép đi hoặc từ chối.. Mong bs có cách giúp cháu cải thiện hàm răng của mình ạ. Cháu cảm ơn

  • trang.nguyen 17/02/2017 at 8:36 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Về trường hợp của bạn thì bác sĩ cần phải thăm khám và kiểm tra bằng máy X Quang Cone Beam CT thì mới chính xác nguyên nhân khiến khuôn mặt lệch là gì. Bạn vui lòng sắp xếp thời gian đến bệnh viện sớm để kịp thời khắc phục tình trạng này nhé.

 31. Khách 26/02/2017 at 12:01 Chiều - Reply

  chào bác sĩ ,cháu mới 16 tuổi nhưng cháu thấy hàm duois của mình có lệch qua bên trái khiến cho khuôn mặt không cân đối .vậy có thể điệu trị được khồng ạ …

  • trang.nguyen 27/02/2017 at 8:32 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Đối với việc hàm lệch có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu là do xương thì cần phải thực hiện phẫu thuật. Và ca phẫu thuật này được chỉ định cho những ai trên 18 tuổi. Vì vậy, ở độ tuổi của bạn cần phải đợi thêm một khoảng thời gian nhé. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp cho bạn.

 32. Khách 01/03/2017 at 9:27 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ cháu 19t hàm bên dưới của cháu bị lệch vào bên trong, khi mở miệng cứ có tiếng cho cháu hỏi cháu có thể đi diều trị đã k ạ

  • trang.nguyen 02/03/2017 at 9:53 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp của bạn nên sắp xếp thời gian đến Bệnh viện để thăm khám nhé. Hàm lệch và khi mở miến có tiếng kêu là biểu hiện của nhiều loại bệnh, nên phải thăm khám kiểm tra bác sĩ mới đưa ra cách điều trị phù hợp.

  • Hương 08/03/2017 at 9:25 Chiều - Reply

   Mk cx vậy có tiếng “cạch”

 33. Khách 08/03/2017 at 9:30 Chiều - Reply

  Chào bs ạ cháu giờ sống ở Hà Nội vậy bệnh viện ở đâu v ạ

  • trang.nguyen 09/03/2017 at 9:11 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Hiện tại Bệnh viện KIM chỉ có cơ sở ở Tp.HCM thôi bạn nhé. Bạn có thể thu xếp vào trực tiếp để thăm khám để bác sĩ tư vấn cho bạn. Hoặc có thể gọi cho tổng đài 1900 6899 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 34. Khách 16/05/2017 at 12:13 Sáng - Reply

  chào bác sĩ , cháu năm nay 25 tuổi . chau bị lệch cả hàm trên lẫn hàm dưới , cháu muốn hỏi nếu phẫu thuật thẩm mĩ thì mất bao nhiêu thời gian, và thời gian chờ đợi bác sĩ quan sát mất bao lâu , và sau này tỉ lệ để lại di chứng là bao nhiêu phần trăm, có ảnh huong tới sức khoẻ của mình về sau k ạ. cháu cảm ơn ạ

  • trang.nguyen 16/05/2017 at 8:34 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp của bạn nên sắp xếp một buổi đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra bằng X quang Cone Beam CT, từ đó mới có thể đưa ra chỉ định chính xác. Bạn hoàn toàn yên tâm bởi mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ tại KIM Hospital đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại. Vì vậy, sự an toàn luôn đảm bảo cao nhất.

 35. Titi 02/06/2017 at 11:33 Sáng - Reply

  Chào bác sĩ, e có nhổ 1 răng số 6 hàm dưới bên phải rất lâu rồi và từ mấy năm nay e đều ăn nhai 1 bên mất răng đó giờ khuôn mặt e bên phải chụp hình nhìn không cân xứng bình thường như bên còn lại, còn nhìn bằng mắt thường thì khó nhận biết là khuôn mặt e k cân đối, nếu trường hợp của e niềng răng lại có thể khắc phục đc không ạ

  • trang.nguyen 03/06/2017 at 9:06 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Tình trạng của bạn cần phải được thăm khám cụ thể tại Bệnh viện bằng máy X quang Cone Beam CT thì bác sĩ mới chỉ định phương pháp chính xác được nhé.

 36. Hương tôm 10/06/2017 at 12:38 Chiều - Reply

  Chào bác sỹ ! Mặt em giờ đang bị lệch hẳn sang 1 bên và hàm bị hô. Em muốn gửi ảnh xin bác sỹ tư vẫn em phải phẫu thuật như nào và chi phí bao nhiêu . Em ở ngoài Hà Nội lên mong bác sỹ tư vấn giúp em trước để em sắp xếp vào tp HCM ạ

  • trang.nguyen 12/06/2017 at 9:13 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Khuôn mặt lệch hiện tại có nhiều nguyên nhân gây ra. Tùy theo từng nguyên nhân mà bác sĩ tư vấn phương pháp và chi phí thực hiện. Để được tư vấn tốt nhất bạn có thể gửi hình ảnh chi tiết qua hoặc gọi theo tổng đài 1900 6899 để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

 37. Phuong Thao 11/07/2017 at 11:33 Sáng - Reply

  Bs ơi mặt cháu bị lệch nhưng trước đây không có chỉ bị sau khi cháu bị bệnh quau bị nếu cháu cần tư vấn thì chi phí thế nào ạ?

  • trang.nguyen 12/07/2017 at 9:07 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp mặt bị lệch có thể do nhiều nguyên nhân và từ đó sẽ có cách điều trị phù hợp. Bạn nên đến Bệnh viện để bác sĩ tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

 38. Vân Anh 09/08/2017 at 9:45 Chiều - Reply

  Bác sĩ ơi
  Cháu năm nay 18 tuổi
  Do trước cháu bị sâu răng nên nhai 1 bên
  mặt cháu bình thường nhìn không lệch nhiều nhưng chụp ảnh thì thấy rõ 1 bên mặt to hơn 1 bên nhỏ hơn ạ
  Lúc cười thì lộ rõ rất nhiều răng cháu cũng mọc k đều lắm
  Không biết cháu niềng răng có điều chỉnh được không ạ

  • trang.nguyen 10/08/2017 at 9:30 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Về tình trạng của bạn thì cần phải được chụp phim X quang thì mới biết được nguyên nhân khiến khuôn mặt lệch là do răng hay do hàm. Từ đó mới có chỉ định cụ thể và chính xác. Bạn nên vui lòng đến thăm khám sớm nhé.

 39. Khách 23/08/2017 at 9:58 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ.
  Em năm nay 23 tuổi lúc nhỏ có bị ngã đập cằm xuống sân hiện tại hàm dưới lếch qua bên trái, hai má không đều nhau. Cho em hỏi trường hợp như vậy có thể phẫu thuật chỉnh lại được không, chi phí tầm bao nhiêu để em chuẩn bị ạ. Mong bác sĩ tư vấn giùm em với ạ.

  • trang.nguyen 24/08/2017 at 9:47 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp của bạn có thể cải thiện được nhé. Tùy theo tình trạng cụ thể của bạn mà bác sĩ chỉ định kỹ thuật phù hợp. Về chi phí thực hiện thẩm mỹ bạn có thể tham khảo ở đây: http://phauthuatkhuonmat.org/gia-phau-thuat-khuon-mat/

 40. Trang 02/10/2017 at 6:41 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ.
  E năm nay 15t, hàm dưới bị lệch sang phải, chưa đủ tuổi để phẫu thuật vậy có cách nào khác ngoài phẫu thuật để nắn chỉnh hàm trở về bình thường k ạ?

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN