Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục không cần phẫu thuật

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi bị mặt lệch bẩm sinh từ nhỏ. Tôi muốn chỉnh mặt lệch để gương mặt cân đối hơn nhưng không biết có cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật không. Nếu phẫu thuật thì áp dụng phương pháp nào và chi phí phẫu thuật hàm lệch, mặt lệch là bao nhiêu mong bác sĩ tư vấn cụ thể cho tôi với  ạ. Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều. (Huyền Trâm, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mặt lệch áp dụng phương pháp nào và chi phí phẫu thuật mặt lệch, hàm lệch là bao nhiêu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Hình ảnh mặt lệch là như thế nào?

Một khuôn mặt cân đối, ưa nhìn là điều mà bất kì ai cũng mong muốn, thế nhưng có nhiều người không may mắn phải sở hữu mặt lệch và trở nên tự ti hơn với bản thân. Khuôn mặt lệch là tình trạng khuôn mặt có phần cằm và xương hàm bị lệch, các bộ phận trán – mũi – cằm không cùng nằm trên cùng một đường thẳng.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục với mức chi phí rẻ nhấtKhuôn mặt lệch có phần cằm và xương hàm bị lệch, 3 điểm trán – mũi – cằm không cùng nằm trên 1 đường thẳng

Khuôn mặt lệch gây ảnh hưởng trước tiên đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, ngoài ra còn gây nên những trở ngại trong giao tiếp, phát âm, thậm chí còn gây ra nguy cơ của chứng viêm khớp thái dương hàm, gây đau nhức và ảnh hưởng đến việc ăn uống của bệnh nhân.

Mặt bị lệch khi chụp ảnh là vì sao?

2. Nguyên nhân và cách khắc phục, chỉnh mặt lệch hiệu quả

 Nguyên nhân làm mặt lệch

Khuôn mặt lệch do nhiều yếu tố gây nên nhưng chủ yếu là những nguyên nhân chính dưới đây:

  • Nguyên nhân bẩm sinh: Đây là nguyên nhân xuất phát từ việc hình thái khuôn mặt phát triển không chuẩn xác ngay từ khi còn là thai nhi trong bụng, chúng làm khuôn mặt bị lệch bẩm sinh
  • Nguyên nhân do thói quen xấu trong sinh hoạt như: chống tay lên cằm, chống mũi, thường xuyên nằm nghiêng một bên khi ngủ…
  • Nguyên nhân do cằm bị chấn thương, va chạm, tai nạn giao thông
  • Nguyên nhân mặt lệch do phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng, bác sỹ không đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nên khiến mặt bị mất cân đối.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục với mức chi phí rẻ nhấtMặt lệch do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

 Cách khắc phục mặt lệch hiệu quả

– Cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật:

Khi mặt bị lệch, bạn có thể áp dụng cách khắc phục bằng cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được cho những trường hợp mặt lệch do mô mềm, mức độ lệch lạc ít. Trong trường hợp mặt lệch do cấu trúc xương hàm phát triển không đều thì phương pháp này không thực sự hiệu quả.

Để khắc phục mặt lệch không phẫu thuật, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của khuôn mặt mà lựa chọn phương pháp tiêm filler hoặc botox để làm đầy các vị trị trên khuôn mặt, giúp cho khuôn mặt cân đối hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi thói quen nhai thường xuyên một bên để khắc phục tình trạng mặt bị lệch.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục không cần phẫu thuậtTiêm filler là cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật ở mức độ nhẹ hiệu quả

– Cách khắc phục mặt lệch bằng phương pháp phẫu thuật:

Khuôn mặt lệch ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ còn gây nên nhiều nguy cơ khác đối với sức khoẻ nên cần khắc phục để giúp mặt cân đối hơn, sức khoẻ được bảo đảm. Theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ thì chỉ có sử dụng các biện pháp thẩm mỹ hiện đại mới có thể khắc phục được mặt lệch. Hiện nay, cách hiệu quả nhất để làm mặt lệch cân đối hơn là phẫu thuật chỉnh mặt lệch.

Tuỳ vào tình trạng mặt lệch cụ thể của bệnh nhân như mặt lệch do cằm, do xương hàm….thì bác sỹ sẽ căn cứ vào đó và tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp như: phẫu thuật gọt cằm lệch, độn cằm lệch, phẫu thuật gọt hàm để chỉnh khuôn mặt bị lệch.

Để khắc phục hiệu quả nhất khuôn mặt bị lệch, bệnh nhân sẽ được chụp X – quang để bác sỹ chẩn đoán cấu trúc xương hàm mặt, sử dụng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D để tính toán, lên kế hoạch điều trị chính xác nhất, giúp bệnh nhân biết trước kết quả phẫu thuật.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục không cần phẫu thuậtBệnh nhân được chụp X – quang để xác định cấu trúc xương hàm và tình trạng mặt lệch

3. Chi phí phẫu thuật mặt lệch, hàm lệch ?

Trước hết bạn có thể tham khảo chi phí phẫu thuật mặt lệch, chỉnh hàm lệch giá bao nhiêu tiền sau đây tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc:

GIÁ GỌT MẶT V LINE

4. Thực hiện phẫu thuật mặt lệch cụ thể như thế nào ?

Nếu mặt lệch do hàm trên bị đưa ra so với hàm dưới, bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm trên bằng kỹ thuật Lefort 1, tức là đẩy lùi xương hàm trên vào cho khớp với xương hàm dưới để cẩn chỉnh mặt. Khuôn mặt lệch là tình trạng mặt mất cân đối do khớp cắn hoặc do hàm phát triển quá mức về phía trước hoặc lùi về phía sau.

Với sự phát triển của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt lệch hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn và áp dụng phương pháp phẫu thuật mặt lệch phù hợp, thông thường là cắt xương hàm bằng kỹ thuật khác nhau, có thể kết hợp với niềng răng. Cụ thể:

  • Nếu mặt lệch do hàm dưới bị chìa ra so với hàm trên thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương bằng kỹ thuật BSSO, cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau để cân chỉnh mặt.
  • Nếu mặt lệch do 2 hàm bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật kết hợp 2 phương pháp Lefort 1 và BSSO để chỉnh hình mặt lệch.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục với mức chi phí rẻ nhấtPhẫu thuật bằng phương pháp BSSO giúp khắc phục mặt lệch hiệu quả

Như vậy chi phí phẫu thuật khuôn mặt lệch mất bao nhiêu còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện và độ khó của ca phẫu thuật. Chỉnh hình mặt lệch là phẫu thuật phức tạp, liên quan đến kỹ thuật cắt xương nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và địa chỉ thực hiện phải được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại thì ca phẫu thuật mới an toàn được.

Do đó bên cạnh yếu tố chi phí phẫu thuật mặt lệch bạn nên chú ý tìm hiểu các yếu tố như cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình, đội ngũ bác sĩ để có thể an tâm làm đẹp, đạt được hiệu quả phẫu thuật cao nhất.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phẫu thuật chỉnh mặt lệch được thực hiện với quy trình đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, vô trùng với phòng mổ được trang bị đầy đủ hệ thống gây mê, máy khử trùng, máy cắt xương siêu âm…giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục không cần phẫu thuậtBệnh nhân được bác sỹ thăm khám kĩ lưỡng trước khi chỉnh mặt lệch

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật trong hơn 15 năm qua, các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp bạn lấy lại gương mặt cân đối, đẹp tự nhiên với chi phí phẫu thuật hàm lệch cực kì hợp lý.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về khuyết điểm mặt lệch và giải đáp thắc mắc chi phí phẫu thuật hàm lệch, mặt lệch của bạn Huyền Trâm. Nếu cần thêm thông tin và muốn được tư vấn trực tiếp thì bạn hãy sắp xếp thời gian đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhé.

Nguồn:http://phauthuatkhuonmat.org 

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN