Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục không cần phẫu thuật

05-02-2018|Categories: Hỏi đáp|31 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi bị mặt lệch bẩm sinh từ nhỏ. Tôi muốn chỉnh mặt lệch để gương mặt cân đối hơn nhưng không biết có cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật không. Nếu phẫu thuật thì áp dụng phương pháp nào và chi phí phẫu thuật hàm lệch, mặt lệch là bao nhiêu mong bác sĩ tư vấn cụ thể cho tôi với  ạ. Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều. (Huyền Trâm, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc mặt lệch áp dụng phương pháp nào và chi phí phẫu thuật mặt lệch, hàm lệch là bao nhiêu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Hình ảnh mặt lệch là như thế nào?

Một khuôn mặt cân đối, ưa nhìn là điều mà bất kì ai cũng mong muốn, thế nhưng có nhiều người không may mắn phải sở hữu mặt lệch và trở nên tự ti hơn với bản thân. Khuôn mặt lệch là tình trạng khuôn mặt có phần cằm và xương hàm bị lệch, các bộ phận trán – mũi – cằm không cùng nằm trên cùng một đường thẳng.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục với mức chi phí rẻ nhấtKhuôn mặt lệch có phần cằm và xương hàm bị lệch, 3 điểm trán – mũi – cằm không cùng nằm trên 1 đường thẳng

Khuôn mặt lệch gây ảnh hưởng trước tiên đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, ngoài ra còn gây nên những trở ngại trong giao tiếp, phát âm, thậm chí còn gây ra nguy cơ của chứng viêm khớp thái dương hàm, gây đau nhức và ảnh hưởng đến việc ăn uống của bệnh nhân.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục, chỉnh mặt lệch hiệu quả

 Nguyên nhân làm mặt lệch

Khuôn mặt lệch do nhiều yếu tố gây nên nhưng chủ yếu là những nguyên nhân chính dưới đây:

 • Nguyên nhân bẩm sinh: Đây là nguyên nhân xuất phát từ việc hình thái khuôn mặt phát triển không chuẩn xác ngay từ khi còn là thai nhi trong bụng, chúng làm khuôn mặt bị lệch bẩm sinh
 • Nguyên nhân do thói quen xấu trong sinh hoạt như: chống tay lên cằm, chống mũi, thường xuyên nằm nghiêng một bên khi ngủ…
 • Nguyên nhân do cằm bị chấn thương, va chạm, tai nạn giao thông
 • Nguyên nhân mặt lệch do phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng, bác sỹ không đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nên khiến mặt bị mất cân đối.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục với mức chi phí rẻ nhấtMặt lệch do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

 Cách khắc phục mặt lệch hiệu quả

– Cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật:

Khi mặt bị lệch, bạn có thể áp dụng cách khắc phục bằng cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được cho những trường hợp mặt lệch do mô mềm, mức độ lệch lạc ít. Trong trường hợp mặt lệch do cấu trúc xương hàm phát triển không đều thì phương pháp này không thực sự hiệu quả.

Để khắc phục mặt lệch không phẫu thuật, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của khuôn mặt mà lựa chọn phương pháp tiêm filler hoặc botox để làm đầy các vị trị trên khuôn mặt, giúp cho khuôn mặt cân đối hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi thói quen nhai thường xuyên một bên để khắc phục tình trạng mặt bị lệch.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục không cần phẫu thuậtTiêm filler là cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật ở mức độ nhẹ hiệu quả

– Cách khắc phục mặt lệch bằng phương pháp phẫu thuật:

Khuôn mặt lệch ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ còn gây nên nhiều nguy cơ khác đối với sức khoẻ nên cần khắc phục để giúp mặt cân đối hơn, sức khoẻ được bảo đảm. Theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ thì chỉ có sử dụng các biện pháp thẩm mỹ hiện đại mới có thể khắc phục được mặt lệch. Hiện nay, cách hiệu quả nhất để làm mặt lệch cân đối hơn là phẫu thuật chỉnh mặt lệch.

Tuỳ vào tình trạng mặt lệch cụ thể của bệnh nhân như mặt lệch do cằm, do xương hàm….thì bác sỹ sẽ căn cứ vào đó và tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp như: phẫu thuật gọt cằm lệch, độn cằm lệch, phẫu thuật gọt hàm để chỉnh khuôn mặt bị lệch.

Để khắc phục hiệu quả nhất khuôn mặt bị lệch, bệnh nhân sẽ được chụp X – quang để bác sỹ chẩn đoán cấu trúc xương hàm mặt, sử dụng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D để tính toán, lên kế hoạch điều trị chính xác nhất, giúp bệnh nhân biết trước kết quả phẫu thuật.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục không cần phẫu thuậtBệnh nhân được chụp X – quang để xác định cấu trúc xương hàm và tình trạng mặt lệch

3. Chi phí phẫu thuật mặt lệch, hàm lệch ?

Trước hết bạn có thể tham khảo chi phí phẫu thuật mặt lệch, chỉnh hàm lệch giá bao nhiêu tiền sau đây tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc:

GIÁ GỌT MẶT V LINE

4. Thực hiện phẫu thuật mặt lệch cụ thể như thế nào ?

Nếu mặt lệch do hàm trên bị đưa ra so với hàm dưới, bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm trên bằng kỹ thuật Lefort 1, tức là đẩy lùi xương hàm trên vào cho khớp với xương hàm dưới để cẩn chỉnh mặt. Khuôn mặt lệch là tình trạng mặt mất cân đối do khớp cắn hoặc do hàm phát triển quá mức về phía trước hoặc lùi về phía sau.

Với sự phát triển của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt lệch hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Tùy vào từng trường hợp và nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn và áp dụng phương pháp phẫu thuật mặt lệch phù hợp, thông thường là cắt xương hàm bằng kỹ thuật khác nhau, có thể kết hợp với niềng răng. Cụ thể:

 • Nếu mặt lệch do hàm dưới bị chìa ra so với hàm trên thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương bằng kỹ thuật BSSO, cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau để cân chỉnh mặt.
 • Nếu mặt lệch do 2 hàm bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật kết hợp 2 phương pháp Lefort 1 và BSSO để chỉnh hình mặt lệch.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục với mức chi phí rẻ nhấtPhẫu thuật bằng phương pháp BSSO giúp khắc phục mặt lệch hiệu quả

Như vậy chi phí phẫu thuật khuôn mặt lệch mất bao nhiêu còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện và độ khó của ca phẫu thuật. Chỉnh hình mặt lệch là phẫu thuật phức tạp, liên quan đến kỹ thuật cắt xương nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và địa chỉ thực hiện phải được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại thì ca phẫu thuật mới an toàn được.

Do đó bên cạnh yếu tố chi phí phẫu thuật mặt lệch bạn nên chú ý tìm hiểu các yếu tố như cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình, đội ngũ bác sĩ để có thể an tâm làm đẹp, đạt được hiệu quả phẫu thuật cao nhất.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phẫu thuật chỉnh mặt lệch được thực hiện với quy trình đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, vô trùng với phòng mổ được trang bị đầy đủ hệ thống gây mê, máy khử trùng, máy cắt xương siêu âm…giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn.

Mặt Lệch không cân xứng và cách khắc phục không cần phẫu thuậtBệnh nhân được bác sỹ thăm khám kĩ lưỡng trước khi chỉnh mặt lệch

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm thực hiện thành công hơn 10.000 ca phẫu thuật trong hơn 15 năm qua, các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ giúp bạn lấy lại gương mặt cân đối, đẹp tự nhiên với chi phí phẫu thuật hàm lệch cực kì hợp lý.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về khuyết điểm mặt lệch và giải đáp thắc mắc chi phí phẫu thuật hàm lệch, mặt lệch của bạn Huyền Trâm. Nếu cần thêm thông tin và muốn được tư vấn trực tiếp thì bạn hãy sắp xếp thời gian đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhé.

Nguồn:http://phauthuatkhuonmat.org 

31 bình luận

 1. Khách 15/07/2016 at 4:06 Chiều - Reply

  Năm nay e 23 tuổi. E phát hiện e bị mất cân đối ở khuôn mặt khi chụp ảnh hoặc nhìn qua gương. Giờ e muốn tư vấn làm thế nào để khắc phục. Liệu bị trong vòng 3 năm như vậy có thể điều trị dứt điểm được k ạ

  • trang.nguyen 16/07/2016 at 9:12 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Về tình trạng mất cân đối khuôn mặt của bạn thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại. Thông thường gọt mặt V line 3D có thể khắc phục các trường hợp mặt thô, to mất cân đối một cách hiệu quả. Tuy nhiên, điều này còn phải xem xét nguyên nhân khiến khuôn mặt của bạn bị lệch là gì? Lệch mặt có phải do hàm hay không? Để biết được chính xác nguyên nhân và phương pháp điều trị thì tốt nhất bạn sắp xếp thời gian đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ chụp phim X quang và kiểm tra chi tiết nhé.

 2. Thuyên 15/03/2017 at 7:43 Sáng - Reply

  Nam nay e 24 tuổi e bị liệt dây thần kinh số 7 giờ chữa khỏi rồi nhưng khi chụp ảnh mặt e lại lệch bác sĩ cho e lời khuyên ạ

  • trang.nguyen 15/03/2017 at 8:39 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp của bạn thì bạn nên đến thăm khám tại Bệnh viện, từ đó bác sĩ mới trực tiếp chẩn đoán và chỉ định phương pháp phù hợp nhé.

 3. Khách 17/03/2017 at 11:23 Chiều - Reply

  Mặt bị lệch do xương hàm ko cân thì phẫu thuật như thế nào và hết bao nhiêu tiền ạ?

  • trang.nguyen 18/03/2017 at 9:05 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Với trường hợp của bạn cần phải được thăm khám cụ thể thì bác sĩ mới chỉ định phương pháp và chi phí chính xác nhé. Bạn vui lòng sắp xếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc càng sớm càng tốt.

 4. Mai Hoa 23/03/2017 at 7:43 Chiều - Reply

  Mặt e bị lệch ạ, bên trái to hơn bên phải. Nếu phẫu thuật thì thời gian tiến hành là bao lâu và e cần bao nhiêu lâu để hồi phục ạ? Có phải kiêng gì nhiều không và có đi làm được không ạ?

  • trang.nguyen 24/03/2017 at 10:37 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Thông thường những ca phẫu thuật liên quan đến xương hàm thì diễn ra trong khoảng 2h đồng hồ. Thời gian hồi phục bình thường có thể từ 2 – 4 tuần là ổn định bình thường nhé. KHi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những lưu ý cẩn thiết. Bạn vui lòng sắp xếp đến Bệnh viện để thăm khám càng sớm càng tốt nhé.

 5. khách 26/03/2017 at 3:08 Chiều - Reply

  e bị xương hàm phát triển k cân xứng nên mặt bị lệch thi hết bao nhiêu ạ

  • trang.nguyen 27/03/2017 at 9:14 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Giá phẫu thuật khuôn mặt không cân xứng góc hàm thường từ 60 – 90 triệu. Tùy theo tình trạng cụ thể của bạn thì mức giá này sẽ có sự thay đổi khác nhau. Do đó, bạn vui lòng sắp xếp đến Bệnh viện để thăm khám và kiểm tra nhé.

 6. nguyen 26/03/2017 at 6:44 Chiều - Reply

  Tôi 40 tuổi, mặt lệch do di truyền. Tình trạng mặt lệch rõ to, nặng hơn do mất 1 răng cắm hàm trái. Như vậy, tôi cần bao nhiêu tuần cho điều trị.

  • trang.nguyen 27/03/2017 at 9:12 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Để biết được thời gian điều trị chính xác thì bạn cần phải thăm khám để biết được phương pháp điều trị cho trường hợp của bạn nhé. Vì vậy, bạn nên đến Bệnh viện để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

 7. Lý Hương 19/04/2017 at 4:25 Chiều - Reply

  Con 17t thôi ạ . Con bị lệch mặt do thói quen ăn uống sinh hoạt 2 năm gần đây . Thoạt nhìn sẽ không thấy . Nhìn kĩ hay chụp ảnh soi gương là thấy rõ . Con khá tự ti . Với tuổi của con đủ để phẩu thuật không ạ? Và chi phí mất khoảng bao nhiêu?

  • trang.nguyen 20/04/2017 at 8:48 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Phẫu thuật khuôn mặt lệch hay bất kì ca phẫu thuật nào cũng phải áp dụng cho những ai trên 18t nhé.

 8. Khách 15/05/2017 at 9:52 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ cho e hỏi cằm e bị lệch do hàm dưới nhô ra nếu làm phẫu thuật hết bao nhiêu ạ

  • trang.nguyen 16/05/2017 at 8:32 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp của bạn cần phải đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra máy X quang để biết được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng cằm lệch này là gì. Từ đó mới có thể chỉ định phương pháp và chi phí được nhé.

 9. Toni 26/05/2017 at 6:19 Chiều - Reply

  Bs cho em hỏi, có phải vào bệnh viện nào cũng chụp X để xác định lệch được phải không?

  • trang.nguyen 29/05/2017 at 9:18 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Quy trình thực hiện thăm khám tư vấn ở mỗi bệnh viện sẽ có sự khác nhau. Vì vậy, tùy theo bệnh viện nữa bạn nhé. Tại KIM Hopsital, mọi ca thực hiện thẩm mỹ đểu được thăm khám kỹ lưỡng bằng máy X quang Cone Beam CT để biết được chính xác khiếm khuyết mà bạn gặp phải.

 10. Tân 27/05/2017 at 11:27 Sáng - Reply

  E năm nay 18tuổi..em phát hiện mặt mình bên trái to hơn bên phải….nếu phẩu thuật chi phí bao nhiêu ạ?

  • trang.nguyen 29/05/2017 at 9:17 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Bạn có thể tham khảo mức chi phí phẫu thuật hàm mặt tại đây. http://phauthuatkhuonmat.org/gia-phau-thuat-khuon-mat/. Tuy nhiên, Để biết chi phí thực hiện hết bao nhiêu, bạn cần phải đi thăm khám cụ thể để bác sĩ đưa ra chỉ định chính xác nhé. Tốt nhất nên đến thăm khám tại Bệnh viện càng sớm càng tốt.

 11. Dương 23/07/2017 at 11:29 Sáng - Reply

  Em năm nay 19t. Mặt e bị lệch sang bên trái khi chụp ảnh thấy rõ và răng e rất thưa…. cho e hỏi chi phí ra sao nếu phẫu thuật???

 12. Hậu 23/07/2017 at 11:09 Chiều - Reply

  em năm nay 20 tuổi , do tư thế nằm ngủ nên mặt em bị lệch sang một bên, một bên gò má cao hơn hẳn so với bên còn lại . trường hợp của e thì có chữa dứt điểm được không ạ

  • trang.nguyen 25/07/2017 at 9:47 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Thói quen ngủ một bên rất dễ dẫn tới mặt bị lệch, do đó, đầu tiên bạn nên chấm dứt thói quen này. Sau đó, nên tới bệnh viện để bác sĩ kiểm tra xem tình trạng của bạn như thế nào thì mới chỉ định giải pháp điều trị triệt để nhé.

 13. Lĩnh 29/07/2017 at 5:16 Chiều - Reply

  Em năm nay 17 tuổi.em phát hiện mặt mình không cân xứng và cầm nghiên về bên phải.khi há miệng bị cấn và phát ra tiếng “cợp” xin bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị và chi phí điều trị ạ

  • trang.nguyen 31/07/2017 at 9:10 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Về khuôn mặt bị lệch thì tùy theo tình trạng cụ thể của bạn để bác sĩ quyết định phương pháp phẫu thuật phù hợp bạn. Bạn vui lòng đến thăm khám tại bệnh viện. Tuy nhiên, cũng lưu ý với bạn rằng, tất cả các ca phẫu thuật đều áp dụng cho khách hàng trên 18 tuổi nhé.

 14. Thiên Vân 12/12/2017 at 6:19 Chiều - Reply

  Em năm nay 28t, em phát hiện mặt mình bị lệch khoảng 8 năm trước khi e chụp hình thẻ, mắt và má lệch hẳn về một bên, hàm trên em lại hơi hô. Lúc nhỏ 5 6t em có té võng một lần nhưng ko thấy có dấu hiệu bị lêch nên em nghĩ nguyên nhân do thói quen ngủ nghiêng một bên của em. Em muốn bỏi bâc sĩ có thế kết hợp giữa phẩu thuật lêch mặt và hàm hô cùng lúc không? Chỉ phí khoảng bao nhiêu? Và trong bao lâu có thể bình thường lại được ạ. Em cám ơn !

 15. Trà My 31/12/2017 at 10:44 Sáng - Reply

  Năn nay con 15t con phát hiện mặt mình bên to bên nhỏ có cách nào làm cho mặt cân xứng mà không cần phẩu thuật không bác sĩ

  • vu.quang 06/01/2018 at 10:45 Chiều - Reply

   Bác sĩ chào Trà My! Hiện tại Bệnh viện có áp dụng phẫu thuật chỉnh cân đối mặt lệch cho những trường hợp như con. Nhưng TRà My lưu ý là phải đủ 18 tuổi mới được làm phẫu thuật nhé! Hi vọng khi đủ tuổi con sẽ sớm khắc phục được khuyết điểm của mình. Thân chào con!

 16. Dương Thái Sơn 11/01/2018 at 1:59 Chiều - Reply

  Bác sĩ ơi cháu nay 18t. Hồi mới dậy thi do chưa biết gì nên khi cháu thấy nổi mụn đầu đen ở mũi, cháu ra sức nặn cho hết mụn đầu đen nhưng chỉ nặn được ở cánh mũi bên phải. Hậu quả là bây giờ cánh mũi bên phải dày hơn, to hơn bên trái gây ra sự mất cân đối ở mũi. Cháu muốn hỏi là tình trạng của cháu nếu lam phẫu thuật có cải thiện được ko ạ?

  • vu.quang 13/01/2018 at 8:43 Chiều - Reply

   Chào bạn Dương Thái Sơn trường hợp của bạn cần phải kiểm tra rõ tình hình, mức độ dày của cánh mũi, có thể áp dụng cắt cánh mũi, cuộn cánh mũi để cánh mũi bên phải trở lại bình thường, cân đối hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN