Chấn thương hàm mặt sau tai nạn giao thông

Chấn thương hàm mặt thường xảy ra do té ngã và phổ biến nhất là tai nạn giao thông. Chấn thường hàm mặt có thể là gãy xương gò má hoặc gãy xương hàm dưới, hàm trên…không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti với ngoại hình của mình.

Các chấn thương hàm mặt có thể gặp

Vùng xương mặt và vùng gò má là phần nhô ra trước nên khi bị tai nạn thì đây là vùng dễ bị tổn thường nhất. Có rất nhiều chấn thương hàm mặt có thể gặp như: Gãy xương hàm, gãy xương gò má, chấn thương răng, vết thương phần mềm…

  • Đối với gãy xương hàm: Người ta thường chia gãy xương hàm làm hai loại: gãy xương hàm trên và gãy xương hàm dưới. Trong gãy xương hàm dưới lại có gãy từng phần: gãy xương ổ răng, vỡ lồi cầu, mỏm vẹt, bờ dưới xương hàm dưới, xuyên thủng xương; gãy toàn bộ: một đường: gãy vùng giữa, vùng bên, vùng góc hàm, cành lên, lồi cầu; hai đường: gãy đối xứng, không đối xứng ; ba đường, phức tạp. Gãy xương hàm tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không can thiệp kịp thời, xử trí không đúng sẽ làm giảm chức năng ăn nhai, phát âm, gây biến dạng mặt ảnh hưởng rất lớn thẩm mĩ.
  • Gãy xương gò má: Gãy xương gò má là một chấn thương hàm mặt hay gặp vùng hàm mặt thường do ngã đập vùng gò má vào vật cứng. Gãy xương gò má thường có các dấu hiệu như đau và sưng ở vùng gò má, gò má bị lõm hoặc dẹt đi, mất cân ứng với bên đối diện, chảy máu mũi, tê thần kinh dưới ổ mắt, có thể sờ thấy bậc thang ở bờ dưới ổ mắt, tụ máu quanh ổ mắt, xuất huyết dưới niêm mạc hoặc dưới kết mạc, tràn khí dưới da hoặc trong ổ mắt tạo nên tiếng lép  bép…
  • Chấn thương răng: Răng cửa là răng thường bị chấn thương nhất do tai nạn giao thông, do va chạm vật cứng như cắn bút, cắn mở nắp chai… Răng cửa có vai trò thẩm mỹ rất quan trọng đối với khuôn mặt, nên khi các răng này bị chấn thương, việc điều trị bảo tồn cần được quan tâm và xem xét trước khi quyết định lấy tủy hoặc nhổ bỏ. Ở người trẻ tuổi, tủy răng có thể phục hồi sau khi bị chấn thương, do đó nếu thử tủy không thấy đáp ứng, bác sĩ cũng không vội lấy tủy răng và thường khuyên nên giảm tối đa tác động lên răng bị chấn thương. Để giúp tủy có thể phục hồi, nên ăn thức ăn mềm, tránh uống nước quá lạnh hoặc quá nóng.
  • Vết thương phần mềm: Vùng hàm mặt có nhiều mạch máu và bạch huyết nên có điều kiện nuôi dưỡng và bảo vệ tốt; Vì vậy, vết thương thường chảy máu nhiều nhưng lại chóng hồi phục. Vết thương phần mềm có thể là vết thương xây xát, vết thương đụng dập, vết thương sưng bầm, vết thương xuyên thủng…
Chấn thương hàm mặt sau tai nạn

Chấn thương hàm mặt sau tai nạn có nhiều nguy hiểm vì vậy bạn nên kiểm tra cẩn thận.

Phẫu thuật chấn thương hàm mặt sau tai nạn giao thông

Phẫu thuật chấn thương hàm mặt do tai nạn giao thông tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bao gồm việc phẫu thuật giải quyết các tổn thương như: gãy xương gò má, gãy phức hợp gò má, gãy xương hàm dưới vùng cằm, gãy góc hàm, gãy lầu cầu, gãy xương hàm trên lerfort I, lõm trán…Với những phẫu thuật này, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ vùng hàm mặt xác định tổn thương để lập ra phác đồ điều trị chính xác nhất. Tùy từng trường hợp chấn thương mà bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng chỉnh hỉnh, nắm chỉnh xương gãy, điều trị phẫu thuật cố định xương…

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện nay là trung tâm thẩm mỹ uy tín hàng đầu trong thực hiện các phẫu thuật chỉnh hỉnh chấn thương hàm mặt do tai nạn cho khách hàng. Thực hiện phẫu thuật chấn thương hàm mặt do tai nạn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn chắc chắn sẽ có sự hài lòng cao nhất về kết quả cũng như yên tâm về vấn đề an toàn. Chúng tôi có những điều kiện phẫu thuật mà không phải trung tâm thẩm mỹ nào cũng có được:

  • Đội ngũ bác sĩ tay giỏi về chuyên môn và dày dạn về kinh nghiệm
  • Hệ thống máy X quang Cone Beam CT cho hình ảnh chính xác nhất về cấu trúc xương, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ phẫu thuật chấn thương hàm mặt do tai nạn chính xác nhất.
Hệ thống máy X quang Cone Beam CT

Hệ thống máy X quang Cone Beam CT cho hình ảnh chính xác nhất về cấu trúc xương

  • Máy Vectra 3D cho phép khách hàng xem trước kết quả phẫu thuật chỉnh hình, từ đó cho kết quả phẫu thuật ưng ý nhất.
  • Trong trường hợp phải cắt xương, bác sĩ sử dụng máy cắt xương siêu âm của Đức không tạo bọt, không gây sang chấn, giúp ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.
  • Hệ thống phòng mổ vô trùng , đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế với hệ thống vô trùng dụng cụ được xử lý theo quy trình kép và hệ thông máy phun sương khử trùng và máy đốt cao tầng.
  • Phòng hồi sức được trang bị đầy đủ thiết bị theo dõi sức khỏe, rất tiện nghi, cho khách hàng cảm giác như đang ở nhà.
phẫu thuật chấn thương hàm mặt của bạn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ diễn ra an toàn

Với đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi, ca phẫu thuật chấn thương hàm mặt của bạn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ diễn ra an toàn.

Với tất cả những điều kiện về nhân lực và trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ, ca phẫu thuật chấn thương hàm mặt của bạn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ có kết quả chỉ sau một lần thực hiện phẫu thuật không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn bảo tồn được chức năng khác của hàm mặt.

Nguồn bài viết: http://phauthuatkhuonmat.org

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN