Chấn thương hàm mặt sau tai nạn giao thông

09-01-2018|Categories: Phẫu thuật thẩm mỹ|18 Comments

Chấn thương hàm mặt thường xảy ra do té ngã và phổ biến nhất là tai nạn giao thông. Chấn thường hàm mặt có thể là gãy xương gò má hoặc gãy xương hàm dưới, hàm trên…không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti với ngoại hình của mình.

Các chấn thương hàm mặt có thể gặp

Vùng xương mặt và vùng gò má là phần nhô ra trước nên khi bị tai nạn thì đây là vùng dễ bị tổn thường nhất. Có rất nhiều chấn thương hàm mặt có thể gặp như: Gãy xương hàm, gãy xương gò má, chấn thương răng, vết thương phần mềm…

 • Đối với gãy xương hàm: Người ta thường chia gãy xương hàm làm hai loại: gãy xương hàm trên và gãy xương hàm dưới. Trong gãy xương hàm dưới lại có gãy từng phần: gãy xương ổ răng, vỡ lồi cầu, mỏm vẹt, bờ dưới xương hàm dưới, xuyên thủng xương; gãy toàn bộ: một đường: gãy vùng giữa, vùng bên, vùng góc hàm, cành lên, lồi cầu; hai đường: gãy đối xứng, không đối xứng ; ba đường, phức tạp. Gãy xương hàm tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không can thiệp kịp thời, xử trí không đúng sẽ làm giảm chức năng ăn nhai, phát âm, gây biến dạng mặt ảnh hưởng rất lớn thẩm mĩ.
 • Gãy xương gò má: Gãy xương gò má là một chấn thương hàm mặt hay gặp vùng hàm mặt thường do ngã đập vùng gò má vào vật cứng. Gãy xương gò má thường có các dấu hiệu như đau và sưng ở vùng gò má, gò má bị lõm hoặc dẹt đi, mất cân ứng với bên đối diện, chảy máu mũi, tê thần kinh dưới ổ mắt, có thể sờ thấy bậc thang ở bờ dưới ổ mắt, tụ máu quanh ổ mắt, xuất huyết dưới niêm mạc hoặc dưới kết mạc, tràn khí dưới da hoặc trong ổ mắt tạo nên tiếng lép  bép…
 • Chấn thương răng: Răng cửa là răng thường bị chấn thương nhất do tai nạn giao thông, do va chạm vật cứng như cắn bút, cắn mở nắp chai… Răng cửa có vai trò thẩm mỹ rất quan trọng đối với khuôn mặt, nên khi các răng này bị chấn thương, việc điều trị bảo tồn cần được quan tâm và xem xét trước khi quyết định lấy tủy hoặc nhổ bỏ. Ở người trẻ tuổi, tủy răng có thể phục hồi sau khi bị chấn thương, do đó nếu thử tủy không thấy đáp ứng, bác sĩ cũng không vội lấy tủy răng và thường khuyên nên giảm tối đa tác động lên răng bị chấn thương. Để giúp tủy có thể phục hồi, nên ăn thức ăn mềm, tránh uống nước quá lạnh hoặc quá nóng.
 • Vết thương phần mềm: Vùng hàm mặt có nhiều mạch máu và bạch huyết nên có điều kiện nuôi dưỡng và bảo vệ tốt; Vì vậy, vết thương thường chảy máu nhiều nhưng lại chóng hồi phục. Vết thương phần mềm có thể là vết thương xây xát, vết thương đụng dập, vết thương sưng bầm, vết thương xuyên thủng…
Chấn thương hàm mặt sau tai nạn

Chấn thương hàm mặt sau tai nạn có nhiều nguy hiểm vì vậy bạn nên kiểm tra cẩn thận.

Phẫu thuật chấn thương hàm mặt sau tai nạn giao thông

Phẫu thuật chấn thương hàm mặt do tai nạn giao thông tại bệnh viện KIM bao gồm việc phẫu thuật giải quyết các tổn thương như: gãy xương gò má, gãy phức hợp gò má, gãy xương hàm dưới vùng cằm, gãy góc hàm, gãy lầu cầu, gãy xương hàm trên lerfort I, lõm trán…Với những phẫu thuật này, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ vùng hàm mặt xác định tổn thương để lập ra phác đồ điều trị chính xác nhất. Tùy từng trường hợp chấn thương mà bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng chỉnh hỉnh, nắm chỉnh xương gãy, điều trị phẫu thuật cố định xương…

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim hiện nay là trung tâm thẩm mỹ uy tín hàng đầu trong thực hiện các phẫu thuật chỉnh hỉnh chấn thương hàm mặt do tai nạn cho khách hàng. Thực hiện phẫu thuật chấn thương hàm mặt do tai nạn tại bệnh viện KIM, bạn chắc chắn sẽ có sự hài lòng cao nhất về kết quả cũng như yên tâm về vấn đề an toàn. Chúng tôi có những điều kiện phẫu thuật mà không phải trung tâm thẩm mỹ nào cũng có được:

 • Đội ngũ bác sĩ tay giỏi về chuyên môn và dày dạn về kinh nghiệm
 • Hệ thống máy X quang Cone Beam CT cho hình ảnh chính xác nhất về cấu trúc xương, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ phẫu thuật chấn thương hàm mặt do tai nạn chính xác nhất.
Hệ thống máy X quang Cone Beam CT

Hệ thống máy X quang Cone Beam CT cho hình ảnh chính xác nhất về cấu trúc xương

 • Máy Vectra 3D cho phép khách hàng xem trước kết quả phẫu thuật chỉnh hình, từ đó cho kết quả phẫu thuật ưng ý nhất.
 • Trong trường hợp phải cắt xương, bác sĩ sử dụng máy cắt xương siêu âm của Đức không tạo bọt, không gây sang chấn, giúp ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.
 • Hệ thống phòng mổ vô trùng , đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế với hệ thống vô trùng dụng cụ được xử lý theo quy trình kép và hệ thông máy phun sương khử trùng và máy đốt cao tầng.
 • Phòng hồi sức được trang bị đầy đủ thiết bị theo dõi sức khỏe, rất tiện nghi, cho khách hàng cảm giác như đang ở nhà.
phẫu thuật chấn thương hàm mặt của bạn tại bệnh viện KIM sẽ diễn ra an toàn

Với đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi, ca phẫu thuật chấn thương hàm mặt của bạn tại bệnh viện KIM sẽ diễn ra an toàn.

Với tất cả những điều kiện về nhân lực và trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ, ca phẫu thuật chấn thương hàm mặt của bạn tại bệnh viện KIM sẽ có kết quả chỉ sau một lần thực hiện phẫu thuật không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn bảo tồn được chức năng khác của hàm mặt.

Nguồn bài viết: http://phauthuatkhuonmat.org

18 bình luận

 1. Ngọc Sơn 28/05/2016 at 11:12 Chiều - Reply

  Em bị tai nạn năm 2004, từ đó đến giờ mắt trái bị hư và lõm vào nhìn rất xấu. Em muốn nâng mắt đó lên được không ạ? Mắt đó vẫn liếc được bình thường. Giá là bao nhiêu?
  Em xin cảm ơn!

  • Bác sĩ thẩm mỹ 31/05/2016 at 5:45 Chiều - Reply

   Chào bạn, tình trạng của bạn khá phức tạp bởi nó không phải là khiếm khuyết thông thường mà là do tai nạn giao thông. Do đó để xác định phương pháp điều trị phù hợp bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tìm ra giải pháp điều trị cụ thể nhé.

 2. Hạnh 29/07/2016 at 12:01 Chiều - Reply

  E bị tai nạn giao thông năm 2008,nón bảo hiểm làm rách phần mềm trên trán và mắt của e.lúc đó bác sĩ khâu cứu người chứ k thẩm mỹ nên giờ mắt e có thẹo chân mày bị lệch,có tóc che nhưng e rất mất tự tin vì e cũng đi làm o xã.Cho e hỏi chi phí điều trị có cao lắm không vì e sợ không đủ điều kiện.E cảm ơn

  • trang.nguyen 30/07/2016 at 10:15 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Hiện tại bệnh viện KIM có điều trị sẹo lồi nhưng chi phí điều trị sẽ tùy theo tình trạng thực tế của bạn. Vì vậy, bạn nên đến thăm khám để bác sĩ đưa ra sự tư vấn về giá cũng như phương pháp điều trị chính xác bạn nhé.

 3. 0982093653 27/10/2016 at 10:47 Chiều - Reply

  Em bị tại nạn từ năm 2003 bị sập gò má, vì vậy em muốn đi thẩm mỹ thì hết khoảng bao nhiêu tiền

  • trang.nguyen 28/10/2016 at 8:23 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Để điều trị tình trạng sập gò mà thì BS cần phải thăm khám và kiểm tra tình trạng của bạn mới đưa ra được chỉ định phù hợp. Chi phí điều trị cũng tùy theo cách điều trị mà có số chính xác nhé.

 4. Khách 07/11/2016 at 7:18 Chiều - Reply

  em bi tai nan sup go ma veo suong mui sup mat traI THI EM THAM MY CO BAO NHIEU A

  • trang.nguyen 08/11/2016 at 8:34 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Hiện tại chi phí sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn nên bạn vui lòng đến thăm khám trực tiếp để có được báo giá chính xác nhất nhé.

 5. Khách 05/02/2017 at 9:30 Chiều - Reply

  Chào bs. Cháu bị tai nạn năm 2014. Hốc Mắt trái của cháu lõm sâu. Xuong gò má nhô cao và gãy song mĩu. Bs có thể tư vấn dùm cháu đk k. Cháu muon tìm cách thẩm mỹ. Cháu mất hết tự tin truóc đây rồi. Cháu cảm ơn

  • trang.nguyen 06/02/2017 at 9:50 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Với trường hợp của bạn thì nên đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ kiểm tra chi tiết hơn. Từ đó mới đưa ra được chỉ định phù hợp được.

 6. Khách 06/03/2017 at 2:02 Chiều - Reply

  E bi tai nan gio mat voi nua khuon ma k dong deu .co tham mi dc k a

  • trang.nguyen 07/03/2017 at 9:02 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp khuôn mặt không đều thì có thể thẩm mỹ được nhé. Nhưng để biết bạn nên thực hiện như thế nào để cái thiện thì nên đến trực tiếp Bệnh viện để được thăm khám và tư vấn nhé.

 7. Khách 12/04/2017 at 2:08 Chiều - Reply

  Chao bs con bi chan thuong ỡ cằm con di kham thi bs nói là khôg sao.nhưng ỡ cằm trái của con nó có cái gì đó giống xương nó choãi ra một xíu..vay giờ con làm cách nao mới hết ạ..xin bs tra loi giup con với..con xin cảm ơn ạ..

  • trang.nguyen 13/04/2017 at 9:09 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Trường hợp của bạn nên được kiểm tra bằng máy X quang Cone Beam CT thì mới biết được nguyên nhân chính xác là gì nhé. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian đến Bệnh viện để thăm khám càng sớm càng tốt.

 8. Hoàng kha 03/06/2017 at 11:07 Chiều - Reply

  Chào bác sĩ… con bị tai nạn năm 2014… con bị ngã xuống đường nên bị rách 1 đường ở gò má khi con may lại thì bây giờ gò má con bình thường nhưng nó dựt lên trên cao hơn bên còn lại… gò má bị tai nạn ko đêu với gò má bình thường ạ…. lúc cuoi thi cang ko đêu va miệng con cung vay… minh pttm nhu the nao ạ

  • trang.nguyen 05/06/2017 at 8:46 Sáng - Reply

   Chào bạn!
   Đối với trường hợp của bạn thì cần phải đến Bệnh viện thăm khám, kiểm tra bằng máy X quang Cone Beam CT thì bác sĩ mới biết được nguyên nhân gây nên là gì, từ đó mới chỉ định được phương pháp thực hiện phù hợp nhé.

 9. thiện lộc 26/10/2017 at 1:16 Sáng - Reply

  chào bác sĩ! em mới bị tai nạn cách đây 1tháng, và 1 bên gò má bị lõm. em muốn làm đầy và cân xứng lại như trước thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ?

 10. thiện lộc 26/10/2017 at 1:19 Sáng - Reply

  chào bác sĩ! em mới bị tai nạn cách đây 1tháng, và 1 bên gò má bị lõm. em muốn làm đầy và cân xứng lại như trước thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ?

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN