Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc sau khi hút mỡ bụng

]Một ca phẫu thuật hút mỡ bụng có thành công hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc sau khi hút mỡ bụng. Để có được một kết quả cao cũng như duy trì kết quả tốt sau hút mỡ, bạn cần có một chế độ chăm sóc, ăn uống, tập luyện phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ để mang lại một vóc dáng thon thả.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng

Thời gian hồi phục và cách chăm sóc sau khi hút mỡ bụng

Các bệnh nhân hút mỡ bụng cần được theo dõi trong mười hai giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật. Bệnh nhân không được phép lái xe trong vòng hai mươi bốn giờ sau khi phẫu. Nếu bệnh nhân không có người chăm sóc cho họ trong quá trình hút mỡ bụng thì bác sĩ sẽ phải sắp xếp cho bệnh nhân ở lại bệnh viện qua đêm. Trong vòng 48 giờ bệnh nhân có thể đi bộ xung quanh trong nhà để giúp lưu thông.

Mỗi bệnh nhân đều có thời gian phục hồi khác nhau, hồi phục hoàn toàn có thể mất từ 10 ngày và sáu tuần. Bệnh nhân có thể tiếp tục với tập thể dục nhẹ nhàng như việc nhà nhẹ nhàng và đi bộ và có thể trở lại làm việc trong tuần thứ hai nhưng tính chất công việc không phải là sử dụng quá nhiều sức lao động. Những vấn đề nổi bật nhất trong tuần 1-3 của phục hồi hút mỡ bụng là tình trạng mất nước và buồn nôn. Trong thời gian này bệnh nhân phải đảm bảo rằng uống nhiều nước và tránh thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc gia vị có khả năng để gây buồn nôn. Thông thường bệnh nhân sẽ được khuyên nên giữ băng tại chỗ 24 giờ một ngày trong ba tuần sau khi các phẫu thuật, điều này là để ngăn chặn khu vực bị lây nhiễm.

Chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ bụng nội soi tại Thẩm mỹ Hàn Quốc

Sau khi kết thúc phẫu thuật bạn cần nghỉ lại tại bệnh viện trong vòng 24h để chăm sóc sức khỏe. Đội ngũ điều dưỡng care 24 sẽ luôn luôn túc trực bên cạnh sau khi hút mỡ để chăm sóc cho bạn 24/24 nên bạn hoàn toàn không phải lo lằng nếu không có người thân bên cạnh. Bạn nên dùng thuốc kháng sinh trong vòng 5-7 ngày đầu, bạn có thể đi làm sau một đến hai ngày nếu hút mỡ vùng đơn giản, trường hợp hút mỡ bụng bạn cần nghỉ ngơi 5-7 ngày.

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật hút mỡ bụng

Ban cần chú ý trong vòng khoảng 1 tháng sau phẫu thuật hút mỡ bạn phải:

+ Điều chỉnh lại chế độ ăn uống cho phù hợp

+ Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

+ Thường xuyên mặc áo gen bụng kết hợp dùng thực phẩm chức năng có ít đường và chất béo. . .

Chăm sóc sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng

Thẩm mỹ Hàn Quốc là trung tâm phẫu thuật hút mỡ bụng chuyên nghiệp nên bạn có thể tự tin đến làm đẹp tại đây. Sau đây là quy trình hút mỡ bụng cơ bản tại thẩm mỹ Hàn Quốc :

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và xác định vùng cần hút mỡ

Bạn đến trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc tư vấn trực tiếp để bác sĩ thăm khám lượng mỡ cần thiết lấy ra khỏi cơ thế là bao nhiêu, và phân tích cho bạn biết nên làm phương pháo nào an toàn đến sức khỏe.

Bước 2: Lựa chọn phương pháp hút mỡ hiệu quả nhất

Có rất nhiều phương pháp nhưng thẩm mỹ Hàn Quốc giới thiệu bước đột phá mới nhất với máy hút mỡ Microaire Pal công nghệ Mỹ không những mang lại kết quả tuyệt vời mà còn khắc phục phòng ngừa biến chứng của thế hệ máy hút mỡ laser.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng

Phương pháp hút mỡ MicroAire được đánh giá tốt nhất hiện nay và không để lại sẹo

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát trước phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng nội soi

Việc kiểm tra kết quả trước khi làm phẫu thuật là bước không thể thiếu. Kết quả này sẽ được các bác sĩ xem xét bạn có đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hay không.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng

Đầu tiên, bác sĩ đánh dấu vùng da bụng cần hút mỡ thường là bụng trên, bụng dưới và 2 eo, vì khi bạn nằm vị trí các vùng mỡ này có thể thay đổi, và điều này giúp bác sĩ hút bỏ chính xác phần mỡ thừa. Tiếp theo bác sĩ sử dụng máy hút mỡ trợ lực Power-assisted liposuction cùng thiết bị cầm tay MicroAire có gắn các ống hút tạo chuyển động liên tục theo chiều ngang ở dưới da bụng, mỡ sẽ được các ống hút đưa ra ngoài mà không gây chảy máu. Cuối cùng, bác sĩ băng ép vùng da đã hút mỡ xong để tránh tình trang tụ dịch.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng

Hệ thống hút mỡ Power-assisted liposuction cùng thiết bị cầm tay MicroAire

Bước 5 : Chăm sóc sau phẫu thuật hút mỡ thẩm mỹ

Sau phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò mang một loại áo gain (áo nịt chặt) đặc biệt hoặc băng thung đàn hồi bó ép vào da trong 6 tuần lễ để các mô bào dính – vào nhau, để đẩy chất lỏng trở lại mạch máu và giữ đường cong thân hình gọn, chắc. Đội ngũ chăm sóc khách hàng và điều dưỡng của trung tâm luôn túc trực bên cạnh bạn sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật để giúp quá trình lành thương nhanh hơn.

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật hút mỡ bụng tại thẩm mỹ Hàn Quốc

cham-soc-sau-khi-phau-thuat-hut-mo-bung-7

*Lưu ý kết quả phụ thuộc vào cơ địa từng người

Trước khi phẫu thuật hút mỡ bụng : bụng có ngấn mỡ, da bụng bị chảy xệ. Sau phẫu thuật 15 ngày, bụng đã thon gọn rất nhiều và vùng da bụng căng đẹp.

Hướng dẫn và lưu ý chi tiết về cách chăm sóc sau khi hút mỡ bụng sẽ trên đây sẽ rất hữu ích cho chị em nào đang có nhu cầu loại bỏ mỡ thừa cho vòng 2 săn chắc hơn.

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN