Cách nhận biết khuôn mặt hình gì chỉ qua vài bước đơn giản

Biết chính xác khuôn mặt mình là hình gì có thể giúp bạn lựa chọn kiểu tóc, cách trang điểm hay trang phục một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa rõ về điều này thì hãy xem cách nhận biết khuôn mặt hình gì được gợi ý dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách nhận biết khuôn mặt hình gì dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà với các dụng cụ vô cùng đơn giản.

Cách nhận biết khuôn mặt hình gì

Cách nhận biết khuôn mặt hình gì để có được lựa chọn phù hợp.

Hướng dẫn cách nhận biết khuôn mặt hình gì?

Chuẩn bị:

  • Bạn cần chuẩn bị một chiếc gương lớn đủ để nhìn rõ khuôn mặt của bạn. Và tốt nhất chiếc gương này nên đặt nơi đủ ánh sáng.
  • Một chiếc thước dẻo hoặc thước dây để có thể uốn cong quanh khuôn mặt
  • Mẩu giấy và bút bi để ghi lại kích thước đo.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn đứng trước gương, sau đó dùng thước dây để đo các kích thước như sau:

  • Đo kích thước giữa hai má: Khoảng cách giữa hai má chính là độ rộng của khuôn mặt. Bạn dùng thước đo sao cho phần thước đo phải nằm trên gò má, từ đuôi mắt bên phải sang bên trái, sau đó ghi chép lại số đo.
  • Đo kích thước hàm: Để đo kích thước của hàm thông thường vị trí đo sẽ khoảng 2,5cm dưới tai nhưng tốt nhất bạn nên xác định phân rộng nhất trên hàm của mình để đo. Lưu ý là kích thước hàm sẽ được nhân hai thì cách nhận biết khuôn mặt hình gì mới chính xác nhé.
  • Đo kích thước trán: Kích thước trán sẽ được đo từ phần nằm chính giữa lông mày và đường chân tóc. Bạn đặt thước đo một trong 2 điểm này và kéo thẳng sang điểm còn lại, đó chính là kích thước trán của bạn.
  • Đo độ dài khuôn mặt: Độ dài này chính là từ đường chân tóc đến điểm cuối của cằm. Bạn dùng thước kéo dài xuống là sẽ có độ dài của khuôn mặt.

Kết quả của cách nhận biết khuôn mặt hình gì ?

Sau khi đã ghi lại kết quả của các kích thước trên, bạn so sánh với bảng dưới đây để tìm ra được khuôn mặt mà mình đang sở hữu.

Kết quả của cách nhận biết khuôn mặt hình gì ?

Minh họa: Kết quả của cách nhận biết khuôn mặt hình gì ?

Hình dạng

Đặc điểm

Mặt trònChiều dài mặt bạn và phần xương gò má gần ngang bằng
Mặt dàiChiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt. Có thể nói mặt dài được nhận dạng là khuôn mặt khá dài và hẹp 2 bên
Mặt trái xoanChiều dài và chiều ngang gương mặt tương xứng, hài hòa
Mặt vuôngChiều dài quai hàm, má của bạn ngang bằng với trán
Mặt trái tim

Gương mặt rộng phần trán và cả phần xương gò má nhưng nó khéo léo kéo dần về phía cằm

Mỗi người sẽ có hình dáng khuôn mặt khác nhau, do đó, nhờ việc xác định này sẽ cho bạn biết chính xác hình dáng khuôn mặt mình là gì để biết mình nên cải thiện hay không. Hiện nay, để thực hiện khắc phục các khuyết điểm đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Do đó, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu chẳng may mình không sở hữu khuôn mặt đẹp nhé.

Với cách nhận biết khuôn mặt hình gì sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể tự mình biết được hình dáng khuôn mặt của mình. Từ đó, có những lựa chọn phù hợp để có được diện mạo tự tin hơn.

Nguồn:http://phauthuatkhuonmat.org 

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN