Cách khắc phục mặt lưỡi cày an toàn, hiệu quả

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, cằm của tôi dài và bị vểnh ngược lên trên, hàm dưới bị đưa ra trước. Bác sĩ cho tôi hỏi có cách khắc phục mặt lưỡi cày của tôi không ạ. Tôi rất tự ti về ngoài hình của mình. (Huyền Trâm, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc cách khắc phục mặt lưỡi cày của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Mặt lưỡi cày là gì? Nguyên nhân vì sao?

Tình trạng mặt lưỡi cày thường dùng để chỉ những người bẩm sinh đã có cấu trúc khuôn mặt hơi đặc biệt với chiếc cằm dưới vểnh, chìa ra phía trước. Hiện tượng cằm dưới chìa ra ngoài quá mức so với cằm trên được các chuyên gia chuẩn đoán là bị “nhô cằm dưới” hay móm.

Nguyên nhân của tình trạng này là do xương hàm dưới dài quá mức so với xương hàm trên hoặc xương hàm trên bị tuột và sau còn xương hàm dưới đưa về trước. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp cằm vểnh do thói quen chống cằm quá lâu trong một thời gian dài, đặc biệt là từ lúc còn nhỏ khiến cấu trúc cằm phát triển không bình thường.

Cách khắc phục mặt lưỡi cày hiệu quả ?

Mặt lưỡi cày khiến cho khuôn mặt của chúng ta mất đi sự cân đối và thiếu tính thẩm mỹ trầm trọng. Đồng thời, nhược điểm này cũng khiến cho xương hàm trên, hàm dưới lệch nhau, ảnh hưởng rất lớn tới chức năng nhai. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ, những người thiếu may mắn bị mặt lưỡi cày còn mắc một tật về ngôn ngữ dẫn đến nói ngọng do đó tìm cách khắc phục mặt lưỡi cày là điều cần thiết. Vậy làm sao để chữa mặt lưỡi cày?

Tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng trên mà chúng ta có thể áp dụng phương pháp gọt mặt V line hoặc phẫu thuật hàm vẩu BSSO để chỉnh hình.

  • Nếu trường hợp mặt lưỡi cày chỉ là do sự phát triển quá mức của vùng cằm, bác sĩ sẽ tiến hành gọt mặt V line, dùng máy cắt xương siêu âm để tác động đến vùng xương góc hàm và vùng cằm để chỉnh hình gương mặt cân đối.
  • Nếu trường hợp mặt lười cày nguyên nhân do hai hàm lệch nhau thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật BSSO để chỉnh mặt lưỡi cày. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật bằng việc thực hiện đường rạch mổ bên trong, cắt xương hàm dưới và đẩy lùi vào với tỷ lệ hợp lý với cung hàm trên, khắc phục triệt để khuyết điểm móm chỉ với duy nhất một lần điều trị.

Khắc phục mặt lưỡi cày ở đâu hiệu quả?

Để biết được mình hợp với cách khắc phục mặt lưỡi cày nào tốt hơn hết bạn Huyền Trâm nên tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có được kết quả tốt nhất. Tại Việt Nam, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong những bệnh viện thẩm mỹ được nhiều khách hàng đánh giá cao vì chất lượng, an toàn và uy tín.

  • Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với trang thiết bị máy móc hiện đại như máy X quang ConeBeam CT để kiểm tra nguyên nhân gây ra khiếm điểm mặt lưỡi cày cho bạn. Bước này sẽ giúp bác sĩ chỉ định kỹ thuật thực hiện phù hợp và an toàn.
Chụp phim X Quang Cone Beam

Chụp phim X Quang Cone Beam CT để biết được chính xác nguyên nhân gây nên khiếm khuyết từ đó có kế hoạch điều trị phù hợp.

  • Phần mềm Vceph và máy Vectra 3D…giúp bác sĩ lên kế hoạch chi tiết để tiến hành cách khắc phục mặt lưỡi cày an toàn và khoa học. Đồng thời có thể cho bạn biết trước được kết quả sau phẫu thuật như thế nào để có được điều chỉnh theo mong muốn của cá nhân bạn.
lên kế hoạch cách khắc phục mặt lưỡi cày an toàn

Phần mềm Vceph sẽ giúp bác sĩ lên kế hoạch cách khắc phục mặt lưỡi cày an toàn, khoa học nhất.

  • Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ giỏi, áp dụng các kỹ thuật tiên tiện vào chỉnh hình gương mặt sẽ giúp bạn lấy lại dung mạo xinh đẹp để tự tin hơn trong cuộc sống.
Cách khắc phục mặt lưỡi cày với phương pháp phẫu thuật hàm vẩu

Cách khắc phục mặt lưỡi cày với phương pháp phẫu thuật hàm vẩu cho khuôn hàm cân đối tự nhiên. Lưu ý: Kết quả, thời gian phụ thuộc cơ địa mỗi người

 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc về cách khắc phục mặt lưỡi cày an toàn, và hiệu quả. Nếu bạn gặp phải khuyết điểm này thì hãy nhanh chóng đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được thăm khám chi tiết hơn nhé.

Nguồn:http://phauthuatkhuonmat.org 

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN